Ngày 07/12/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Trung tâm Phát triển Kỹ năng Sư phạm Trường ĐHCT. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Nhà trường; đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Khoa Ngoại ngữ, các phòng, ban trong Trường và đơn vị thi công.

Các lãnh đạo làm Lễ Khởi công xây dựng Trung tâm Phát triển Kỹ năng Sư phạm


Trung tâm Phát triển Kỹ năng Sư phạm được xây dựng nhằm mục tiêu phát triển nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm cho sinh viên thông qua chương trình đào tạo sinh viên chính khóa và ngoại khóa, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cấp từ tiểu học đến đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thông qua các khóa đào tạo về nghiệp vụ sư phạm và các khóa bồi dưỡng ngắn hạn về phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá kết quả học tập, phương pháp tư vấn chuyên môn, bảo quản, sử dụng phương tiện và thiết bị vào dạy học. Một mục tiêu khác của Trung tâm là hỗ trợ đội ngũ giáo viên tập sự và đào tạo lại giáo viên cần chuyển đổi môn học và nâng cao chuyên môn theo yêu cầu.

Là đơn vị nghiên cứu khoa học sư phạm, chuyển giao khoa học sư phạm, hợp tác quốc tế và dịch vụ trực thuộc Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT, Trung tâm có chức năng tư vấn cho lãnh đạo Khoa Sư phạm và Trường ĐHCT về phát triển kỹ năng sư phạm và thực hành sư phạm của sinh viên; phát triển chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đại học, cao đẳng, các trường dạy nghề và giáo viên các trường phổ thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; bên cạnh đó, tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học sư phạm theo yêu cầu và tổ chức các khóa bồi dưỡng, tập huấn, hội thảo về khoa học và giáo dục, nghiệp vụ sư phạm.

Việc thành lập Trung tâm Phát triển Kỹ năng Sư phạm sẽ là một giải pháp hiệu quả, thiết thực mang tính toàn diện trong việc giải quyết vấn đề nan giải của nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên và bồi dưỡng, phát triển kỹ năng sư phạm cho sinh viên hiện nay.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng và Khoa Sư phạm)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000118

Đang trực tuyến: 853