Với mong muốn hiểu rõ hơn quan điểm của Nhà trường và nhu cầu của người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về việc mở rộng và phát triển giảng dạy tiếng Pháp, sáng ngày 08/12/2015, Ông Jean-Philippe Rouse, Giám đốc đặc trách văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ông đã có buổi gặp gỡ thân mật với PGS. TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, Khoa Công nghệ, Khoa Luật và Phòng Hợp tác Quốc tế tại Nhà Điều hành của Trường. Hai bên đã cùng nhau trao đổi và đưa ra những đề nghị thiết thực góp phần phổ biến và tăng cường hiệu quả giảng dạy ngôn ngữ Pháp tại Trường ĐHCT nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Buổi đón tiếp và làm việc với Ông Jean-Philippe Rouse, Giám đốc đặc trách văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

 
Tiếng Pháp đã gắn bó với Trường ĐHCT ngay từ những ngày đầu thành lập. Cho đến nay, việc giảng dạy tiếng Pháp vẫn tiếp tục được duy trì và mở rộng. Tuy nhiên, theo lời PGS. TS. Lê Việt Dũng, những hoạt động giao lưu giữa Nhà trường và phía đối tác Pháp đã vắng bóng trong những năm gần đây. Điều này là nguyên nhân dẫn đến việc giảng dạy tiếng Pháp không còn được phổ biến như những ngày đầu.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng đã có những chia sẻ chân thành về một số hoạt động phát triển tiếng Pháp tại Trường ĐHCT trong thời gian qua, đồng thời, đưa ra những đề xuất góp phần tái phổ biến giáo dục tiếng Pháp đến người dân tại khu vực, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trung học phổ thông và đại học.

PGS. TS.  Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ tại buổi làm việc

 

Ông Jean-Philippe Rouse chia sẻ sự quan tâm sâu sắc về phát triển tiếng Pháp tại khu vực ĐBSCL


Hai bên đã tích cực thảo luận không chỉ về việc giảng dạy mà còn tập trung vào việc tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, nghệ thuật Việt-Pháp nhằm thu hút sự quan tâm của sinh viên và người dân tại TP. Cần Thơ, giúp họ hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người và nền văn hóa đặc sắc của Pháp cũng như ngôn ngữ Pháp. PGS. TS. Lê Việt Dũng nhấn mạnh các đối tác Pháp nên xem xét tăng cường giao lưu, trao đổi cán bộ giữa Trường ĐHCT và các trường đại học của Pháp; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các công ty, tổ chức ở Tây Nam Bộ nhằm xây dựng bền vững và mở rộng hơn nữa chiến lược phát triển giáo dục tiếng Pháp tại khu vực ĐBSCL.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến góp phần tái phổ biến tiếng Pháp tại TP. Cần Thơ


Cũng tại buổi làm việc, Ông Jean-Philippe Rouse bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự đồng thuận trong đề xuất hợp tác và những đóng góp thẳng thắn từ phía Nhà trường trong việc phát triển  tiếng Pháp trong giai đoạn tới. Ông mong muốn sẽ có thêm không gian giúp sinh viên Trường ĐHCT tiếp cận được những thông tin học bổng của Pháp và các thông tin liên quan thông qua tình nguyện viên mà phía đối tác sẽ sắp xếp để làm việc suốt năm tại Trường.

Ông Jean-Philippe Rouse tham quan Văn phòng đại diện của Nhật Bản và Hàn Quốc tại Nhà Điều hành


Sau buổi làm việc, Ông Jean-Philippe Rouse đã đến tham quan Văn phòng đại diện của Nhật Bản và Hàn Quốc tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT nhằm lấy ý tưởng cho việc thành lập một không gian dành cho Ngôn ngữ Pháp tại Trường. Buổi gặp gỡ giữa hai bên hứa hẹn sẽ nâng bước phát triển mới cho việc phổ biến và giảng dạy tiếng Pháp tại Trường ĐHCT.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015417

Đang trực tuyến: 579