Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc được khởi xướng từ năm 1992, nhằm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực CNTT của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Trải qua 23 lần tổ chức, nó đã trở thành ngày hội của sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT). Cũng chính qua các cuộc thi này, nhiều nhân tài trong lĩnh vực CNTT đã được phát hiện, bồi dưỡng và trưởng thành. Olympic Tin học gồm các khối thi kỹ năng cá nhân bao gồm: Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, không Chuyên Tin, Cao đẳng và Phần mềm nguồn mở.

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC khu vực Châu Á có sự tham gia của 300 đội tuyển, với gần 150 giảng viên, huấn luyện viên và gần 600 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước cùng 12 đội tuyển sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học Châu Á như: Trung quốc, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines và Đài Loan.

Đội tuyển Trường Đại học Cần Thơ tham dự kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC năm 2015


Thông qua cuộc thi này, Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong khu vực Châu Á và trên thế giới về nguồn lực trẻ trong lĩnh vực CNTT&TT. Việc kết hợp Kỳ thi Olympic Tin học với ACM/ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của Kỳ thi lên một bước mới nhằm khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT&TT, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT&TT. Bên cạnh đó, cuộc thi còn rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể; từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong top 100 trường đại học hàng đầu về CNTT&TT trên thế giới.

Trong Kỳ thi năm nay, đội tuyển Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tham gia 04 khối thi: Chuyên Tin, không Chuyên Tin, Cao đẳng và khối tập thể ACM/ICPC; với 11 sinh viên và 03 cán bộ hướng dẫn đoàn. Vượt qua Vòng Online của Kỳ thi Lập trình quốc tế ACM/ICPC năm 2015 trong nước được tổ chức vào ngày 31/10/2015 tại điểm thi Trường ĐHCT, đội tuyển sinh viên của Trường đã tiếp tục Kỳ thi từ ngày 24 đến 27/11/2015 được tổ chức tại Hà Nội và xuất sắc đạt được 02 giải Nhì thuộc khối không Chuyên Tin, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích thuộc khối Cao đẳng.

Đội tuyển Trường ĐHCT nhận giải thưởng

 

Nhóm Sinh viên đạt giải Ba và giải Khuyến khích khối Cao đẳng


Đối với sinh viên Trường ĐHCT, Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là một sân chơi rất bổ ích và đầy ý nghĩa. Thành tích tham gia cuộc thi năm nay sẽ là động lực cho các em phấn đấu hơn trong học tập, nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như trau dồi kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

(Tin, ảnh: Trung tâm Công nghệ Phần mềm - Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609470

Đang trực tuyến: 427