Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP&AN) và bồi dưỡng kiến thức QP&AN là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, là một nội dung quan trọng hàng đầu trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa (XHCN).

Mục tiêu giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP&AN nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, trong cả hệ thống chính trị về đường lối, quan điểm của Đảng, sự quản lý của Nhà nước về QP&AN; truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc; trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân về bảo vệ Tổ quốc, có lòng yêu nước, yêu CNXH, ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, có kiến thức cơ bản về đường lối QP&AN và công tác quản lý nhà nước về QP&AN, có kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là một trung tâm giáo dục đào tạo trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Trong những năm qua, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường ĐHCT đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN thông qua việc thường xuyên cử cán bộ, đảng viên tham gia các khóa bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 2, đối tượng 3, đối tượng 4 do Quân khu 9 và Trường Quân sự TP. Cần Thơ tổ chức.

Phát huy tinh thần đó, từ ngày 07 đến 10/12/2015, Lớp Bồi dưỡng Kiến thức QP&AN cho đảng viên, viên chức và người lao động thuộc đối tượng 4 của Trường ĐHCT đã được tổ chức. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên trong Nhà trường.

Lễ Khai mạc Lớp Bồi dưỡng Kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2015 tai Hội trường Khoa Dự bị Dân tộc, Trường ĐHCT


Trong đợt bồi dưỡng này, các đồng chí học viên đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản về chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc; phòng chống Chiến lược Diễn biến hòa bình - Bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch; nội dung kết hợp kinh tế với QP&AN; một số vấn đề về bảo đảm an ninh chính trị, an ninh tư tưởng, văn hóa, kinh tế - xã hội; phòng tránh đánh trả địch tiến công hỏa lực bằng vũ khí công nghệ cao; những nội dung cơ bản về bảo vệ, quản lý biển đảo, biên giới quốc gia Việt Nam trong tình hình mới.

Sự nhiệt tình giảng dạy của các đồng chí đến từ Trường Quân sự Cần Thơ, Bộ chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ và Công an TP. Cần Thơ


Sau 04 ngày học tập, nghiên cứu nghiêm túc và hiệu quả, Trường ĐHCT tổ chức Lễ Bế mạc Lớp học vào ngày 10/12/2015 với kết quả của khóa học 100% học viên đều đạt khá, giỏi. Trong số 225 cán bộ, viên chức tham gia khóa học lần này, có 168 cán bộ đạt loại Giỏi và 57 cán bộ đạt loại Khá. Qua đó thể hiện sự nhận thức đầy đủ, sâu sắc cách mạng Việt Nam trong tình hình mới và tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, viên chức Trường ĐHCT nói chung trong công tác QP&AN.

Lễ Bế mạc Lớp Bồi dưỡng Kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2015 tai Hội trường Khoa Dự bị Dân tộc, Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng khóa học thành công tốt đẹp

 

Học viên trao hoa và quà lưu niệm thay lời cảm ơn Nhà trường và cán bộ giảng dạy đã cung cấp những bài học ý nghĩa và thiết thực 

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao Chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609370

Đang trực tuyến: 278