Sau hai ngày phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế về Chế biến thủy sản: Sản xuất sạch hơn cho thực phẩm có chất lượng hơn, ngày 09/12/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với Đoàn đại học Khoa học và Kỹ thuật Hải dương của Nhật Bản (TUMSAT) dẫn đầu là ông Tadashi Tokai, Phó Hiệu trưởng. Tiếp đoàn có các thành viên Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.

Tiếp Đoàn Đại học TUMSAT tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT

 


Lần đầu tiên đến thăm và làm việc, Đoàn Đại học TUMSAT mong muốn hiểu rõ hơn những thông tin chung và thành tích mà Trường ĐHCT đã đạt được trong mối quan hệ hợp tác quốc tế hữu nghị với các nước bạn trong thời gian qua. Sở hữu tiềm năng lớn trong lĩnh vực môi trường, nông nghiệp và thủy sản, Đại học TUMSAT dành sự quan tâm đặc biệt đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đặc biệt là Trường ĐHCT, trường đại học trọng điểm của khu vực.

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhấn mạnh, là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Trường ĐHCT đang không ngừng phấn đấu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triền kinh tế-xã hội của khu vực ĐBSCL và cả nước nói chung. Trong đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên có kỹ năng tốt về quản lý, giảng dạy đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đào tạo nguồn lực con người. Nhà trường đã nỗ lực mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước qua các hoạt động trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên, trao đổi học thuật,… Trong đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và bền vững với Trường ĐHCT nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng cho biết, trong năm tới, trong khuôn khổ Dự án ODA, Trường ĐHCT có kế hoạch sẽ gửi một số lượng ứng viên nhất định đến học tập tại Đại học TUMSAT. Vì thế, Nhà trường hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ và hợp tác tích cực từ phía Đại học TUMSAT.
      

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng chia sẻ tại buổi đón tiếp

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng (phải) phát biểu lại buổi làm việc

 

Ông Tadashi Tokai, Phó Hiệu trưởng Đại học TUMSAT bày tỏ thiện chí hợp tác tại buổi thăm Trường ĐHCT

Tại buổi làm việc, ông Tadashi Tokai, Phó Hiệu trưởng Đại học TUMSAT đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐHCT vì buổi đón tiếp nồng hậu và sự hợp tác tích cực của Nhà trường đã giúp Hội thảo Quốc tế về Chế biến thủy sản diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, ông đánh giá cao những hoạt động hợp tác quốc tế và thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua. Ông Tadashi Tokai hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa du học sinh từ Trường ĐHCT đến học tập tại Đại học TUMSAT. Ông còn khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh đến học ở Trường thông qua việc tổ chức thi tuyển qua mạng internet và các hình thức hỗ trợ. Điều này giúp du học sinh Trường ĐHCT và du học sinh ở các quốc gia khác tiết kiệm được một phần chi phí cho việc thi tuyển vào học tại Đại học TUMSAT. Với thiện chí hợp tác từ phía đoàn Đại học TUMSAT, Trường ĐHCT hy vọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển chung của hai đơn vị. 

Đoàn Đại học TUMSAT và Trường ĐHCT trao quà và chụp ảnh lưu niệm(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017196

Đang trực tuyến: 624