Ngày 12/12/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 2 năm 2015 tại Hội Trường Lớn. Buổi lễ vinh dự đón tiếp TS. Nguyễn Huỳnh Phước, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Xã hội, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy - Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và người thân cùng tham dự lễ.

Lễ Trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 2 năm 2015 tại Hội trường Lớn


Tại buổi lễ, PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Sau đại học, đã báo cáo tổng kết quá trình đào tạo. Theo đó, công tác đào tạo sau đại học của Trường được bắt đầu từ năm 1982. Trong giai đoạn đó, Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo bậc Tiến sĩ với 02 chuyên ngành (Vi sinh vật học và Nông hóa - Thổ nhưỡng). Đến năm 1993, đào tạo cao học mới được triển khai, tại khóa đầu tiên Trường được Bộ cho phép đào tạo bậc Thạc sĩ với 04 chuyên ngành gồm: Nông học, Chăn nuôi, Thú y và Sinh thái học. Qua quá trình phát triển, đến nay Trường đã được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo 38 chuyên ngành Thạc sĩ, trong đó, có 01 chuyên ngành liên kết với Đại học Nantes, Pháp; 01 chương trình đào tạo tiếng Anh trong chương trình Mekarn; và 15 chuyên ngành bậc Tiến sĩ, trong đó, có 01 chuyên ngành đào tạo thí điểm.


Quy mô đào tạo sau đại học của Trường hiện nay là hơn 3.300, trong đó, có trên 300 nghiên cứu sinh (NCS) và hơn 3.000 học viên cao học. Tại lễ trao bằng đợt này, có tất cả 11 NCS được trao bằng Tiến sĩ và 579 học viên cao học được trao bằng Thạc sĩ. Như vậy, tính đến thời điểm này, số lượng NCS và học viên cao học của Trường đã tốt nghiệp là 62 Tiến sĩ và hơn 6.000 Thạc sĩ.


PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Sau đại học, tổng kết quá trình đào tạo


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, và tin tưởng rằng 11 Tiến sĩ và 579 Thạc sĩ trong buổi lễ trao bằng hôm nay sẽ mang những kiến thức học được ở Nhà trường để đóng góp xây dựng quê hương, thể hiện trách nhiệm của mình đối với Nhà trường và sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hiệu trưởng chia sẻ "Kiến thức mà các bạn học được ở Nhà trường chỉ là những kiến thức cơ bản, là nền tảng ban đầu để các bạn tiếp tục thực hành trong công việc của mình. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ để đóng góp và ngày càng hoàn thiện trách nhiệm của mình".


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, phát biểu chúc mừng các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ


Nhân dịp này, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã bày tỏ sự trân trọng đối với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương ở ĐBSCL đã thường xuyên tạo điều kiện để Trường thực hiện có hiệu quả chương trình đào tạo sau đại học và công tác nghiên cứu khoa học tại khu vực, đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy, cô giảng viên đã thực hiện tốt công tác giảng dạy trong thời gian vừa qua, góp phần hiệu quả vào đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho vùng ĐBSCL.


Tân Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, thay mặt các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường và sự nhiệt tình hướng dẫn của quý thầy, cô giáo

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao bằng tốt nghiệp cho các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000247

Đang trực tuyến: 783