Ngày 10/12/2015, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (CDGSNN) ngành Sinh học dẫn đầu là GS.TSKH. Vũ Quang Côn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học (CNSH), Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng cùng các giảng viên là TS các ngành Sinh học, CNSH và các ứng viên GS, PGS.


Buổi đón tiếp Hội đồng CDGSNN ngành Sinh học diễn ra tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Tại buổi làm việc, PGS. TS. Hà Thanh Toàn đã chia sẻ một số thông tin chung về cơ sở vật chất hiện nay của Nhà Trường và đặc biệt là nguồn nhân lực con người, thành quả mà Trường ĐHCT đã đạt được sau 50 năm hình thành và phát triển. Cán bộ, viên chức đã và đang phấn đấu để từng bước phát triển dựa trên Quy định chung của Nhà trường. Hiện nay, Trường có rất nhiều chính sách ưu tiên cho việc phát triển chất lượng của đội ngũ cán bộ, điển hình là nguồn lực cán bộ có bằng TS sẽ được ưu tiên đưa vào hệ thống giảng viên của Trường. Đặc biệt, những TS mới về Trường sẽ được trao tặng một máy tính xách tay để hỗ trợ cho công việc. Bên cạnh đó, những TS đã có 02 năm kinh nghiệm làm việc sẽ được Nhà trường ưu tiên hỗ trợ trong một đề tài nghiên cứu cấp Trường để cán bộ có cơ hội triển khai và phát triển những ấp ủ của mình trong quá trình nghiên cứu.


Đội ngũ cán bộ đang phấn đấu đạt chức danh GS, PGS cũng được Trường tạo điều kiện thực hiện ít nhất một đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, được ưu tiên xuất bản công trình nghiên cứu trong Tạp chí Khoa học của Trường, và được hỗ trợ một số chi phí cần thiết khác. Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các chính sách ưu tiên nhằm hướng đến xây dựng một đội ngũ cán bộ có chất lượng cao. Trường ĐHCT hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ phía Hội đồng CDGSNN ngành Sinh học trong thời gian sắp tới.


GS.TSKH. Vũ Quang Côn phát biểu


Chia sẻ tại buổi làm việc, GS.TSKH. Vũ Quang Côn cho biết, Hội đồng rất ủng hộ các ứng viên của ngành Sinh học và đề nghị các ứng viên nên nghiên cứu thật kỹ và thực hiện đúng theo văn bản Pháp quy. Đồng thời, những đề xuất từ phía Nhà trường nên thông qua văn bản để Hội đồng dễ dàng tiếp cận và xem xét. Hội đồng cũng đánh giá cao năng lực của các ứng viên từ Trường ĐHCT sau những chuyến công tác thực tế tại Trường.


Trao đổi của các thành viên tham dự


Cũng trong buổi làm việc, Hội đồng đã thông báo một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xác nhận chức danh GS, PGS năm 2016. Theo thông tin mới nhất, việc tiếp nhận xét chức danh GS, PGS ở cấp bậc trường đại học theo tiêu chuẩn của Nhà nước sẽ bắt đầu vào tháng 02/2016 và kết thúc vào ngày 20/11/2016. Hội đồng sẽ bổ sung đầy đủ thông tin cho Nhà trường thông qua văn bản ngay sau buổi làm việc.


Nhân dịp này, một số giảng viên là TS các ngành Sinh học, CNSH cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình thực hiện đề tài cấp Nhà nước và cam kết sẽ tiếp tục phấn đấu theo chuẩn Hội đồng đã đề ra. Ngoài ra, các ứng viên GS, PGS cũng được Hội đồng CDGSNN ngành Sinh học trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký xét chức danh.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999026

Đang trực tuyến: 695