Ngày 17/12/2015, Lễ khai mạc sự kiện Khám phá tri thức Công nghệ thông tin năm 2015 được diễn ra tại Hội trường Lớn-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tham dự buổi lễ có đại diện các doanh nghiệp, công ty tài trợ; cùng một số đại biểu là đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; giảng viên, sinh viên của Trường và các trường đại học, cao đẳng cùng tham gia.

Khai mạc sự kiện Khám phá tri thức Công nghệ thông tin năm 2015 được diễn ra tại Hội trường Lớn-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT)

 
Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông là đơn vị đi đầu của Trường ĐHCT trong việc đặt nền móng, từng bước tạo dựng mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Khoa luôn chú trọng cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tiễn của thị trường lao động, gắn kết hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Tiếp nối sự thành công của các năm qua trong việc tăng cường hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên cũng như rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và Nhà trường, sự kiện Khám phá tri thức Công nghệ thông tin năm 2015 được diễn ra với sự hợp tác giữa Trường ĐHCT và 06 đơn vị tiên tiến trong lĩnh vực CNTT như: FPT, Renesas, Harvey Nash, TMA, Global CyberSoft và DEK Technologies.

Tuần lễ khám phá tri thức Công nghệ thông tin được diễn ra trong 02 ngày nhằm trao đổi, cập nhật thông tin, kiến thức về lĩnh vực CNTT cho sinh viên, giảng viên thông qua 07 phiên hội thảo. Đan xen các buổi hội thảo là hoạt động phỏng vấn tuyển dụng làm việc và tuyển dụng đào tạo, trong đó tuyển dụng 10.000 Kỹ sư cầu nối.

Tại buổi khai mạc, Công ty TMA đã trao 12 suất học bổng cho các em sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Cuối chương trình là buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp và sinh viên được diễn ra trong không khí sôi động với những câu hỏi liên quan đến các vấn đề như nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với sinh viên hiện nay, những kỹ năng cần thiết của sinh viên sau khi ra trường đặc biệt là kỹ năng mềm…

 

TS. Nguyễn Hữu Hòa, Phó Trưởng Khoa CNTT&TT phát biểu khai mạc

 

Trao học bổng cho 12 sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập

 

Trao hoa cho các nhà tài trợ

 

Tọa đàm giữa các doanh nghiệp và sinh viên

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016977

Đang trực tuyến: 420