Từ ngày 06 đến 09/12/2015, tại thành phố Cà Mau, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã cùng với 12 Đoàn Nghệ thuật quần chúng của các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tham gia Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông" lần thứ XV. Đây là hoạt động truyền thống của “Câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm văn hóa khu vực ĐBSCL”, được tổ chức luân phiên 02 năm một lần.

Với chủ đề “Nông thôn ngày mới”, Liên hoan năm nay thu hút trên 500 diễn viên đến từ 13 đoàn nghệ thuật quần chúng với 75 tiết mục thuộc nhiều thể loại như: ca múa, ca cổ, hò đối đáp…Trải qua 03 đêm thi diễn sôi nổi, hào hứng, mỗi đoàn đều đầu tư khá tốt về mặt chuyên môn và thể hiện được nét đặc trưng của địa phương mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Đến với Liên hoan, Đoàn Nghệ thuật quần chúng Trường ĐHCT đã chuẩn bị một chương trình biểu diễn nghệ thuật công phu và hoành tráng với 06 tiết mục về chủ đề “Chung tay xây dựng quê hương”. Với phần biểu diễn xuất sắc của các bạn sinh viên trẻ, Đoàn đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho các đơn vị bạn và khán giả khi thể hiện khá thành công nội dung: Trường ĐHCT vinh dự và tự hào khi được đóng góp một phần công sức vào việc xây dựng và phát huy sức mạnh cho những bước chuyển mình đi lên của nông thôn vùng ĐBSCL ngày càng đổi mới.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 14 giải vàng và 27 giải bạc cho các tiết mục xuất sắc. Trong đó, Trường ĐHCT nhận 01 Huy chương Vàng cho tiết mục tốp ca nữ “Giấc mơ cánh cò”, 02 Huy chương Bạc cho tiết mục ca múa “Vút bay đất mẹ chín rồng” và tiết mục múa “Những bông hoa trên miền quê mới”. Ngoài ra, tối ngày 07/12/2015, Đoàn Nghệ thuật quần chúng của Trường cũng đã đi biểu diễn phục vụ nhân dân huyện Cái Nước, gây được cảm tình với lãnh đạo và nhân dân địa phương. Đoàn cũng nhận được Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau vì đã “Tích cực tham gia Liên hoan Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông lần thứ XV - Cà Mau năm 2015”. Được biết, Liên hoan Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông lần thứ XVI - năm 2017 sẽ do tỉnh An Giang đăng cai tổ chức.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các Đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan

 

Tiết mục ca múa "Đại học Cần Thơ 50 năm một chặng đường"

 

“Giấc mơ cánh cò” - Tiết mục đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan

 

Lãnh đạo UBND huyện Cái Nước tặng hoa cho các Đoàn biểu diễn phục vụ

 

Đông đảo nhân dân huyện Cái Nước đến xem chương trình biểu diễn


(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị) 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014917

Đang trực tuyến: 528