Ngày 23/12/2015, tại Trung tâm Học liệu-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ và Chuyển giao công nghệ-Trường ĐHCT tổ chức Hội thảo "Phát triển R&D và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trong trường đại học" nhằm định hướng R&D (nghiên cứu và phát triển) và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cũng như nâng cao khả năng thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ của Trường ĐHCT. Đồng thời tạo diễn đàn cho nhà quản lý, nhà nghiên cứu khoa học và các doanh nghiệp công nghệ có cơ hội trao đổi, phân tích tiềm năng, triển vọng và đề xuất giải pháp hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; cùng đại diện các sở, ban, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL.

Toàn cảnh Hội thảo "Phát triển R&D và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trong trường đại học"

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo


Hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của một trường đại học và Trường ĐHCT đang trong quá trình phấn đấu xây dựng để trở thành trường đại học nghiên cứu của Việt Nam. Nghiên cứu khoa học vừa đóng góp cho mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo tốt hơn, quan trọng hơn là phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của vùng ĐBSCL nói riêng và của cả nước nói chung.


Hiện nay, Trường ĐHCT với 07 Giáo sư, 109 Phó Giáo sư và hơn 300 Tiến sĩ, đây là đội ngũ đóng góp một cách tích cực vào sự phát triển về nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Trường ĐHCT chủ trương phát triển kết quả nghiên cứu khoa học trở thành các sản phẩm khoa học công nghệ có thể triển khai cho doanh nghiệp đưa vào sản xuất. Do đó, vai trò của Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp-Trường ĐHCT càng thể hiện rõ trong việc kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình phát triển các sản phẩm đặc thù của vùng ĐBSCL, trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường khoa học công nghệ hiện nay.

Đại diện doanh nghiệp trình bày về hoạt động R&D tại doanh nghiệp

 

TS. Lương Vinh Quốc Danh trình bày một số kết quả nghiên cứu có triển vọng ứng dụng thực tiễn

 

TS. Bùi Thị Minh Diệu báo cáo tình hình sản xuất, tiêu thụ và tiềm năng phát triển nấm ăn và nấm dược liệu

 

PGS.TS. Trần Kim Tính trình bày công nghệ sản xuất phân hữu cơ

 

ThS. Trịnh Thị Xuân trình bày công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo

 

Đại biểu thảo luận tại Hội thảo


Đại biểu đã mang đến Hội thảo những chia sẻ hữu ích về hoạt động R&D của doanh nghiệp, những dấu ấn công nghệ của Trường ĐHCT, và hoạt động thương mại hóa sản phẩm từ nghiên cứu. Nhìn chung, Hội thảo không chỉ giúp các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc hơn về hoạt động phát triển R&D trong doanh nghiệp, mà còn là cơ hội để các danh nghiệp kết nối, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, và đề xuất những ý tưởng cho mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017029

Đang trực tuyến: 524