Ngày 22/12/2015, phối hợp với tổ chức JIRCAS (Trung tâm Nghiên cứu quốc tế Nhật Bản về Khoa học Nông nghiệp), Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo "Phát triển Kỹ thuật Nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long để ứng phó với Biến đổi khí hậu" tại Trung tâm Học liệu-Trường ĐHCT. Hội thảo được tổ chức nhằm tổng kết và thảo luận kết quả sau 05 năm thực hiện Dự án JIRCAS-CTU và đề ra kế hoạch nghiên cứu trong thời gian sắp tới. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam và Nhật Bản tham gia trong Dự án JIRCAS-CTU.

Hội thảo "Phát triển Kỹ thuật Nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long để ứng phó với Biến đổi khí hậu" diễn ra tại Trung tâm Học liệu-Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội thảo


Dự án JIRCAS-CTU nhằm thực hiện chương trình phát triển nông thôn theo cơ chế phát triển sạch. Dự án bắt đầu từ năm 2008 với các nghiên cứu về môi trường nước, môi trường đất và các hoạt động sản xuất của 273 hộ dân trong ấp Mỹ Phụng, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Kết quả đánh giá được xuất bản trong tài liệu "Nghiên cứu phát triển nông thôn dựa trên cơ chế phát triển sạch" năm 2012. Trên những cơ sở đó, dự án đã triển khai các chương trình nghiên cứu tiếp theo.


Tại Hội thảo lần này, các nhà khoa học thuộc Trường ĐHCT, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, tổ chức JIRCAS, và các trường đại học đối tác phía Nhật Bản đã lần lượt trình bày các kết quả nghiên cứu của chương trình tiếp theo của Dự án về giảm phát thải khí nhà kính trên đồng ruộng và trong chăn nuôi động vật ăn cỏ. Một số nội dung nghiên cứu được trình bày như: giảm thiểu phát thải khí nhà kính từ ĐBSCL; đánh giá những tác động và thích ứng với môi trường của ĐBSCL trong tương lai;...Thông qua các kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội thảo, các nhà khoa học đã có dịp nhìn lại thành quả đạt được của một quá trình hợp tác nghiên cứu kéo dài 05 năm, để từ đó thảo luận và tìm ra những hướng nghiên cứu mới và đề xuất kế hoạch tiếp theo trong Dự án.

>Các nhà khoa học thảo luận tại buổi làm việc

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000293

Đang trực tuyến: 868