Ngày 25/12/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Hợp tác quốc tế của Trường giai đoạn 2012-2015 nhằm đánh giá những hoạt động hợp tác quốc tế (HTQT) của Trường giai đoạn 2012-2015, đồng thời định hướng công tác chính cho hoạt động HTQT giai đoạn 2016-2017. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS. Lê Việt Dũng; cùng trên 40 đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách HTQT ở các đơn vị và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng của Trường.

Hội nghị Sơ kết Công tác Hợp tác Quốc tế của Trường ĐHCT giai đoạn 2012-2015 tại Nhà Điều hành của Trường


Có thể nói rằng sự trưởng thành và từng bước khẳng định vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục của đất nước không thể tách rời khỏi công tác khoa học công nghệ và HTQT. Hoạt động HTQT luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của Trường ĐHCT. Nhà trường chú trọng phát triển hợp tác sâu rộng trong đào tạo, nghiên cứu với tất cả các trường học, tổ chức, viện nghiên cứu trên toàn thế giới. Nhiều Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác song phương và đa phương trong đào tạo và nghiên cứu đã được ký kết và đang triển khai hiệu quả giữa Trường ĐHCT và các trường đại học danh tiếng từ Hà Lan, Bỉ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Mỹ,… Từ đó, đem lại cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường nhiều cơ hội mở rộng kiến thức, kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.


Hơn nữa, là một trường đại học trọng điểm của Việt Nam, Trường ĐHCT đã và đang nhận được nhiều tài trợ cho các dự án tăng cường năng lực và nghiên cứu khoa học từ các tổ chức quốc tế như ADB, chính phủ của Nhật Bản, Đan Mạch, Bỉ, Hà Lan,…Nhờ đó, uy tín Nhà trường được nâng cao trong khu vực và trên toàn thế giới. Ngoài ra, Trường ĐHCT đã và đang đẩy mạnh công tác tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế, chuyên đề và hội nghị trong các lĩnh vực thế mạnh của mình.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đồng thuận với báo cáo tổng kết và phương hướng cho công tác HTQT sắp tới, đồng thời, đề xuất chiến lược thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu những vấn đề, lĩnh vực đặc thù của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ sinh viên quốc tế; kiện toàn bộ máy làm công tác hợp tác quốc tế của Trường; xây dựng đội ngũ quản lý chuyên gia và sinh viên quốc tế; bên cạnh đó, xây dựng, củng cố mạng lưới HTQT với các cơ quan làm công tác HTQT;...Ngoài ra, Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ các đại biểu tham dự nhằm góp phần hoàn thiện hơn nữa công tác HTQT của Trường.

TS. Nguyễn Văn Bé, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, báo cáo đánh giá công tác hợp tác quốc tế giai đoạn 2012-2015
 

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014997

Đang trực tuyến: 678