Ngày 29/12/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của UBND TP. Cần Thơ do bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, làm trưởng đoàn. Tiếp đón và làm việc với đoàn, có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Đỗ Văn Xê, PGS.TS. Trần Trung Tính; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban chức năng trong Trường.

Buổi làm việc với UBND TP. Cần Thơ về triển khai chương trình hợp tác giữa Thành phố và Trường ĐHCT năm 2016 tại Nhà Điều hành của Trường

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu


Buổi làm việc nhằm xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể trong thời gian tới để đáp ứng sự phát triển của TP. Cần Thơ, với vai trò là trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành trên địa bàn Thành phố và lãnh đạo Nhà trường, các khoa, phòng, ban trực thuộc Trường đã cùng nhau trao đổi những định hướng hợp tác như: xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực, thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng đội ngũ chuyên gia thẩm định dự án,...trên cơ sở kết quả trong việc thực hiện hợp tác mang tính toàn diện theo thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2013-2015.


Bà Võ Thị Hồng Ánh chia sẻ, nhờ sự quan tâm, đầu tư của Trung ương và sự hợp tác, hỗ trợ từ Trường ĐHCT về các lĩnh vực như: nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, TP. Cần Thơ đã vượt qua những khó khăn và bắt đầu phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Cụ thể, nỗ lực của Thành phố được ghi nhận trong phát triển hệ thống đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Đây là nền tảng để phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Bên cạnh đó, thông qua việc kết nối giao thông, Thành phố cũng xúc tiến mở rộng hợp tác với các nhà đầu tư lớn, kêu gọi các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp. Về lĩnh vực nông nghiệp, TP. Cần Thơ cũng đã xây dựng đề án được Chính phủ phê duyệt nhằm đầu tư cơ sở hạ tầng khu nông nghiệp công nghệ cao. Ngoài ra, lĩnh vực công nghệ, thương mại cũng được chú trọng đầu tư phát triển,...

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đề xuất cần củng cố, tăng cường mối liên kết hơn nữa giữa các đơn vị của Nhà trường và các sở, ngành của Thành phố và nâng tầm hợp tác trên các lĩnh vực mang tính thiết thực. Hiệu trưởng nhấn mạnh Trường ĐHCT luôn sẵn sàng phối hợp với TP. Cần Thơ, để thảo luận chi tiết chương trình và kế hoạch hợp tác, đóng góp công sức của Nhà trường cho sự phát triển của Thành phố nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Một số hình ảnh thảo luận tại buổi làm việc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000023

Đang trực tuyến: 833