Từ ngày 3 đến ngày 6/9/2018, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Salford, Vương quốc Anh tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối với các thành phố thông minh - Phát triển lộ trình khám phá các giải pháp phân tích dữ liệu lớn nhằm giải quyết các thách thức hiện tại của Đồng bằng sông Cửu Long” thuộc Chương trình Kết nối Nhà khoa học (Researcher Links) trong khuôn khổ Chương trình Quỹ Newton (Newton Fund).

Hội thảo đã tập hợp trên 40 nhà nghiên cứu từ các viện, trường, tổ chức của Việt Nam và Vương quốc Anh từ nhiều lĩnh vực khác nhau gồm: Khoa học dữ liệu, thành phố thông minh, môi trường xây dựng, kỹ thuật, quản lý, khoa học máy tính và khoa học xã hội.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo Kết nối Nhà khoa học nhằm mục tiêu giải quyết những thách thức về đô thị hóa, tăng trưởng kinh tế, công nghiệp hóa nhanh chóng và phát triển nông nghiệp rộng lớn mà khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt, thông qua các sáng kiến liên quan đến thành phố thông minh và dữ liệu lớn. Hội thảo tập trung vào các sáng kiến của Thành phố thông minh, bao gồm: Internet Vạn vật (Internet-of-Things), Hệ thống không gian mạng thực-ảo (Cyber-Physical Systems) và Trí thông minh nhận biết môi trường xung quanh (Ambient Intelligence), để cung cấp một giải pháp hữu hiệu trước những thách thức trên.

Các nhà nghiên cứu tham gia Hội thảo đã thảo luận các thách thức cần nghiên cứu trong tương lai, từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp Việt Nam và Vương quốc Anh, tập trung vào việc cải thiện các khía cạnh về xã hội, môi trường và kinh tế của khu vực đô thị với mục tiêu trọng tâm là phát triển các phương pháp tiếp cận đa ngành để áp dụng các sáng kiến thành phố thông minh. Bên cạnh đó, Hội thảo còn tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu trẻ giao lưu, học hỏi, phát triển năng lực và tìm kiếm các cơ hội để xây dựng các hợp tác nghiên cứu lâu dài.

TS. Hisham Elkadi, Trường Đại học Salford, báo cáo tại Hội thảo nội dung "Các xu hướng lớn định hình lĩnh vực môi trường xây dựng" (Mega trends shaping the built environment sector)

 

TS. Ngô Bá Hùng, Khoa Công nghệ Thông tin và truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ, báo cáo về "Những thách thức trong Phân tích dữ liệu lớn" (Challenges in Big Data Analytics)

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Salford, nhân Hội thảo, Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ và Khoa Môi trường xây dựng, Trường Đại học Salford đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác về các nội dung: tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học chung; hợp tác trong giảng dạy, xây dựng các chương trình đào tạo; trao đổi cán bộ, sinh viên; trao đổi thông tin, tài liệu học thuật, xuất bản khoa học,... 

 

TS. Hisham Elkadi, Trưởng Khoa Môi trường xây dựng, Trường Đại học Salford và PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Trưởng Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ ký kết bản ghi nhớ hợp tác

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612530

Đang trực tuyến: 744