Ngày 28/8/2018, tại Trường ĐHCT, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, Thành đoàn TP. HCM - Cơ quan thường trực Ban tổ chức giải thưởng phối hợp Trường ĐHCT tổ chức Hội nghị triển khai Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - EURÉKA lần thứ 20 năm 2018 nhằm giới thiệu nội dung, thể lệ, cách thức đăng ký tham gia giải thưởng đến các trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Tây Nam Bộ.

Nhiều cán bộ, sinh viên của Trường ĐHCT và các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây Nam Bộ quan tâm Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - EURÉKA năm 2018


Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - EURÉKA là giải thưởng cao quý dành cho những công trình NCKH, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc nhằm phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, thúc đẩy phong trào NCKH trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện theo hướng phát triển; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khích lệ sinh viên phát huy tiềm năng của mình trong nghiên cứu và sáng tạo; góp phần ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và cuộc sống.

Đối tượng tham gia là sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc, có đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, có thể đăng ký tham gia theo 2 hình thức: cá nhân hoặc tập thể (mỗi tập thể không quá 05 sinh viên). Các đề tài có thể thuộc các lĩnh vực sau: Công nghệ Hóa - Dược; Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ thông tin; Công nghệ Sinh - Y sinh; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật Công nghệ; Nông lâm ngư nghiệp; Quy hoạch; Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Xã hội và Nhân văn, trong đó, định hướng nghiên cứu về lý luận và thực tiễn về hoạt động công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi; khuyến khích các đề tài nghiên cứu hưởng ứng các chương trình đột phá của các tỉnh thành trên toàn quốc, khuyến khích thực hiện các công trình theo định hướng phát triển địa phương bền vững; khuyến khích thực hiện các công trình nghiên cứu thuộc 05 chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 được phê duyệt bởi Bộ Khoa học và Công nghệ; khuyến khích các công trình nghiên cứu có khả năng triển khai khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Thí sinh tham gia Giải thưởng Euréka sẽ trải qua 3 vòng thi gồm: vòng sơ tuyển (do các trường thực hiện trước khi chuyển về Ban tổ chức); vòng bán kết (hội đồng khoa học theo từng lĩnh vực và chuyên ngành chấm điểm, chọn các đề tài vào vòng chung kết), vòng chung kết (các tác giả sẽ trình bày kết quả nghiên cứu trước hội đồng khoa học theo từng lĩnh vực và chuyên ngành, hội đồng khoa học sẽ chất vấn và chấm điểm). Theo đó, từ ngày 01 đến 25/9/2018, các trường đăng ký đề tài trực tuyến. Ngày 30/9/2018, Ban tổ chức tiếp nhận đề tài đăng ký tham gia của các trường. Thời gian tổ chức chấm giải vòng bán kết, chung kết và tổ chức lễ tổng kết, trao giải diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2018.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội nghị


Năm 2017, cả nước có 85 trường tham gia với 777 đề tài tương ứng 1.758 thí sinh tham gia, trong đó, khu vực tây Nam Bộ có 7 trường tham gia với 16 đề tài (Trường ĐHCT có 7 đề tài). Trong những năm qua, sinh viên Trường ĐHCT cũng đã chứng tỏ được sự quan tâm hưởng ứng đối với phong trào NCKH qua những thành tích đáng khích lệ đã đạt được tại Giải hưởng Euréka như 01 giải ba năm 2015, 01 giải khuyến khích năm 2016, 02 giải khuyến khích năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ hoạt động NCKH là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các trường đại học và cao đẳng, là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng và vị thế của một trường. Bên cạnh đó, xu hướng xây dựng trường đại học nghiên cứu trong hệ thống giáo dục lại càng khẳng định vai trò của NCKH. Trong những năm qua, Trường ĐHCT luôn chú trọng thúc đẩy phong trào NCKH và tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia giải thưởng về NCKH. Từ rất sớm, Trường đã thành lập quỹ NCKH cho sinh viên và trong thời gian tới quỹ khởi nghiệp được thành lập nhằm đầu tư cho các dự án, ý tưởng, sáng kiến mới đạt giải tại các giải thưởng NCKH. Trường ĐHCT cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng các giải thưởng NCKH, tạo mọi điều kiện thuận lợi, khuyến khích ngày càng nhiều sinh viên tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào NCKH, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn và phát triển phong trào khởi nghiệp trong sinh viên.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612626

Đang trực tuyến: 878