Ngày 24/8/2018, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Khoa học "Lâm sinh và Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long" năm 2018 nhằm trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học lĩnh vực lâm sinh và biến đổi khí hậu, chia sẻ và nâng cao vị trí vai trò của ngành lâm sinh ở vùng ĐBSCL, cũng như đánh giá kết quả về chương trình đào tạo của ngành, đồng thời tạo cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường ĐHCT với các địa phương của vùng ĐBSCL.

Đến tham dự Hội thảo có các nhà quản lý, nhà khoa học, cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, cựu sinh viên, sinh viên ngành lâm sinh trong và ngoài Trường ĐHCT; đại diện các viện, trường, trung tâm, vườn quốc gia, khu bảo tồn, công ty và trạm trại nghiên cứu có liên quan.

Hội thảo Khoa học "Lâm sinh và Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL" năm 2018 diễn ra tại Trung tâm Học Liệu, Trường ĐHCT

Trong bối cảnh hiện trạng biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp và những tác động tiêu cực lên đời sống kinh tế xã hội, sản xuất ngày càng gia tăng, bên cạnh đó, vấn đề về mất rừng, suy thoái rừng và sự khái thác thiếu bền vững dẫn đến xói lở ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt ở các tỉnh ven biển ĐBSCL, do đó, Hội thảo Lâm sinh và Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL đã tạo cơ hội để các bên liên quan gặp gỡ, trao đổi và thảo luận các kết quả quan trọng trong nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ trong các lĩnh vực chuyên môn về lâm sinh, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên ven biển, dịch vụ hệ sinh thái, chiến lược quản lý tài nguyên, quản lý khai thác hiệu quả tài nguyên rừng vùng ĐBSCL.

 

Tại phiên toàn thể, Hội thảo đã nghe các báo cáo chính về thực trạng ngành lâm nghiệp ở vùng ĐBSCL, nông-lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hội nghị cũng chia thành hai tiểu ban chuyên môn để trình bày và thảo uận các kết quả nghiên cứu khoa học về chủ đề Chính sách quản lý tài nguyên rừng và Quản lý và khai thác bền vững tài nguyên rừng ở ĐBSCL, trong đó, có 10 báo cáo tham luận được trình bày. Ban tổ chức Hội thảo cũng đã chọn ra 28 bài trong số các báo cáo khoa học gửi đến Hội thảo để đăng trong Kỷ yếu nhằm phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Công, Trưởng Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, đại diện Ban tổ chức giới thiệu mục đích và ý nghĩa của Hội thảo

 

GS.TS. Võ Quang Minh, Trường ĐHCT trình bày về thực trạng ngành lâm nghiệp ở vùng ĐBSCL

 

TS. Lê Hoàng Thế, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trình bày về nông-lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao

 

Các đại biểu thảo luận

(Tin: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015319

Đang trực tuyến: 1280