Từ ngày 16 đến 22/8/2018, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2018 cho sinh viên thuộc các Khoa: Khoa học Chính trị, Ngoại ngữ và Sư phạm. Trước đó, Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 đã được tổ chức từ ngày 04 đến 06/4/2018 cho 1.609 tân cử nhân và kỹ sư. Trường ĐHCT sẽ tiến hành xét và trao bằng tốt nghiệp bậc đại học đợt 3 vào tháng 9 tới.

Hội trường Rùa, nơi diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp


Trong đợt trao bằng tốt nghiệp lần 2 năm 2018, Trường ĐHCT vui mừng có thêm 1.107 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đại học, trong đó có 189 sinh viên thuộc Khoa khoa học Chính trị, 379 sinh viên Khoa Ngoại ngữ, 539 sinh viên Khoa Sư phạm. Theo kết quả xếp loại học tập, có 102 sinh viên đạt loại Xuất sắc (chiếm tỷ lệ 9,2%), 503 sinh viên đạt loại Giỏi (chiếm tỷ lệ 45,5%), 482 sinh viên đạt loại Khá (chiếm tỷ lệ 43,5%) và 20 sinh viên đạt loại Trung bình (chiếm tỷ lệ 1,8%).

Toàn cảnh Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa khoa học Chính trị ngày  16/8/2018


Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp của các đơn vị, lãnh đạo Trường ĐHCT khẳng định Nhà trường luôn nỗ lực, phấn đấu cao nhất để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần quan trọng vào công cuộc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Lễ tốt nghiệp đã ghi dấu một quá trình lao động không mệt mỏi, phản ánh tinh thần phấn đấu, cống hiến, sự tận tình trong chỉ dạy, hướng dẫn của quý thầy, cô giáo và cán bộ, nhân viên trong Trường. Hơn hết, Lễ tốt nghiệp là dịp để sinh viên đón nhận lấy tấm bằng đại học sau khoảng thời gian bốn năm học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường, để từng lớp thế hệ sinh viên lấy đó làm bệ phóng cho con đường nghề nghiệp tương lai, tiếp nối các thế hệ đi trước trên bước đường xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Tuy nhiên, những điều học được ở Trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản làm nền tảng ban đầu để các tân cử nhân và kỹ sư bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp. Nhà trường mong muốn sinh viên Trường ĐHCT sau khi tốt nghiệp ra trường giữ vững niềm tự hào là sinh viên Trường ĐHCT, luôn giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của sinh viên trường, bên cạnh đó luôn giữ vững tinh thần học tập suốt đời, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm phong phú hơn vốn tri thức của mình và sẽ trở lại trường tiếp tục theo đuổi con đường học tập, lĩnh hội tri thức ở bậc cao hơn.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu chúc mừng các tân cử nhân


Hiện tại, Trường ĐHCT đang đào tạo 98 ngành bậc đại học (02 ngành đào tạo Chương trình Tiên tiến và 06 ngành đào tạo Chương trình Chất lượng cao), 45 ngành đào tạo thạc sĩ (01 ngành liên kết nước ngoài; 03 ngành đào tạo bằng tiếng Anh) và 16 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Trường không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đặc biệt là tiêu chuẩn AUN-QA, ABET, JBET. Năm 2013, Trường vinh dự trở thành thành viên chính thức của AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Đặc biệt, Trường đã có 05 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, gồm: chương trình Kinh tế nông nghiệp được AUN công nhận năm 2013 và hai chương trình tiên tiến gồm: Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản được công nhận năm 2014, hai chương trình chất lượng cao gồm Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin được công nhận năm 2018. Trường cũng đã tiến hành đánh giá ngoài chất lượng Trường ĐHCT theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tháng 12 năm 2017 và được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023. Kết quả này đã khẳng định chất lượng giáo dục của Trường ĐHCT, góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Nhà trường, xứng đáng là trường đại học trọng điểm của quốc gia.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao giấy khen cho các thủ khoa ngành của Khoa Ngoại ngữ

 

TS. Lê Ngọc Triết, Trưởng Khoa Khoa học Chính trị trao giấy khen cho các thủ khoa ngành

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân

 

Các tân cử nhân thể hiện niềm vui trong ngày tốt nghiệp

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)


 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014909

Đang trực tuyến: 507