Ngày 05/01/2016, Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Quán triệt Văn kiện Hội nghị lần thứ 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Sơ kết Nghị quyết 80-NQ/ĐU của Đảng ủy Trường về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ và Ban Giám hiệu; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đảng bộ, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở các đơn vị trực thuộc Trường; và quý thầy, cô cố vấn học tập tại các đơn vị đào tạo.

Hội nghị Quán triệt Văn kiện Hội nghị lần thứ 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Sơ kết Nghị quyết 80-NQ/ĐU của Đảng ủy Trường về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo


Mở đầu Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã báo cáo nội dung cơ bản kết quả Hội nghị lần thứ 12 của BCH Trung ương Đảng về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2015, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016, về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, công tác chuẩn bị nhân sự cho BCH Trung ương Đảng khóa XII và một số vấn đề khác.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương báo cáo nội dung cơ bản kết quả Hội nghị lần thứ 12 của BCH Trung ương Đảng


Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đã nhấn mạnh: "tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo là một nhiệm vụ quan trọng nhất của Trường ĐHCT" với mục tiêu không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mà còn xây dựng Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc. Do đó, Nghị quyết 80-NQ/ĐU của Đảng ủy về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT là sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong bối cảnh mới của ngành giáo dục Việt Nam đang phát triển theo hướng cạnh tranh về chất lượng đào tạo. 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Theo đó, Hiệu trưởng đề xuất cần đẩy mạnh chất lượng chương trình đào tạo và chất lượng cán bộ giảng dạy bằng việc tổ chức chương trình tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ, phương pháp giảng dạy cho giảng viên nhất là giảng viên trẻ, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình giảng dạy, tiếp nhận phản hồi của học viên, sinh viên; duy trì và chấn chỉnh công tác cố vấn học tập; tăng cường tính tự học ở sinh viên và hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế; tiếp tục đánh giá nội bộ và đánh giá ngoài các chương trình đào tạo, song song với đào tạo đội ngũ và hoàn thiện công tác đảm bảo chất lượng,...  

Qua việc tổng kết thực tiễn thực hiện Nghị quyết 80 để đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp về các mặt: công tác quản lý đào tạo theo tín chỉ, công tác cố vấn học tập, đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, chất lượng luận văn, luận án,...Hội nghị cũng đã lắng nghe những đề xuất từ đại biểu tham dự đóng góp cho việc thực hiện hiệu quả công tác đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường để phấn đấu trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần cho sự phát triển chung của cả nước.

Đại biểu báo cáo tham luận
 
PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng đóng góp ý kiến


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010452

Đang trực tuyến: 828