Ngày 15/01/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ ra quân Thực tập Sư phạm năm học 2015-2016 cho sinh viên khóa 38 thuộc các khoa: Sư phạm, Khoa học Chính trị, Ngoại ngữ, và Bộ môn Giáo dục thể chất. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban; quý thầy, cô đại diện ban chủ nhiệm các bộ môn; cán bộ hướng dẫn đoàn và toàn thể sinh viên thực tập sư phạm.

Buổi Lễ ra quân Thực tập Sư phạm năm học 2015-2016 diễn ra tại Hội trường Lớn-Trường ĐHCT


Tổng số sinh viên thực tập năm nay là 1.188 sinh viên thuộc 04 đơn vị đào tạo gồm: Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Ngoại ngữ và Bộ môn Giáo dục thể chất, sẽ đi thực tập sư phạm tập trung tại 35 điểm trường trung học phổ thông (THPT) và tiểu học thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ. Chương trình thực tập sư phạm của sinh viên diễn ra trong thời gian 08 tuần, từ 18/01/2016 đến 01/02/2016 trước Tết Nguyên Đán và từ 22/02/2016 đến 03/04/2015 sau Tết Nguyên Đán.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng với những chỉ bảo thân tình dành cho sinh viên sắp đi thực tập

 

TS. Trần Văn Minh, Phó trưởng Khoa Sư phạm, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm phát biểu

 

Thầy Nguyễn Hữu Khanh, Giảng viên Khoa Sư phạm, hướng dẫn công tác hướng nghiệp cho sinh viên

 

Thầy Võ Minh Hải, Giáo viên Trường THPT Thực hành Sư phạm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý sinh viên thực tập và ứng xử của giáo sinh


Thực tập sư phạm là công tác được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm giúp các em sinh viên sư phạm rèn luyện về nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, để từ đó có thể gắn bó và đáp ứng được mọi yêu cầu thực tế của các trường phổ thông. Do đó, các em luôn nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường đối với công tác này. Tại buổi lễ, các em đã được nghe những chia sẻ, động viên của PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Bên cạnh đó, các giáo sinh thực tập còn được cung cấp thông tin và căn dặn những vấn đề cụ thể liên quan đến công tác thực tập. Với sự chuẩn bị chu đáo và những dặn dò ân cần của các cấp lãnh đạo Nhà trường, tin rằng bản thân mỗi cá nhân giáo sinh sẽ ý thức được trách nhiệm, tự giác, tích cực trong công việc, có kế hoạch cụ thể, sâu sát, có tinh thần hợp tác, chia sẻ với thầy, cô, bạn bè để hoàn thành tốt công tác thực tập sư phạm sắp tới. 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017121

Đang trực tuyến: 466