Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trở thành một Hiệp định quan trọng đặt ra các tiêu chuẩn mới cho thương mại toàn cầu đồng thời tiếp tục giải quyết các vấn đề của thời đại mới. Hiệp định TPP được coi là hình mẫu cho hợp tác kinh tế khu vực trong những năm đầu của thế kỷ XXI. Để có thêm thông tin và hiểu biết về Hiệp định này, ngày 13/01/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự mời ông Trương Đình Tuyển, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại đến để báo cáo chuyên đề về Hiệp định TPP.

Tham dự buổi báo cáo, có ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; các thành viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; quý thầy, cô giáo và sinh viên của Trường ĐHCT cùng tham dự.

Buổi báo cáo chuyên đề về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương tại Hội trường Lớn-Trường ĐHCT


Ngày 05/10/2015, tại Atlanta, Hoa Kỳ, các nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam đã chính thức tuyên bố kết thúc đàm phán. Sự kiện Việt Nam tham gia TPP đã tạo ra cơ hội rất lớn cho sự hội nhập phát triển của đất nước nhưng cũng sẽ có những thách thức không nhỏ về nhiều mặt như: kinh tế, khuôn khổ pháp lý, thể chế, xã hội, ngân sách, lao động,...

Ông Trương Đình Tuyển, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại báo cáo về Hiệp định TPP


Là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII, khóa IX, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, Cố vấn Đoàn Đàm phán Chính phủ về Kinh tế và Thương mại, ông Trương Đình Tuyển còn là người chỉ đạo và trực tiếp đàm phán về Hiệp định thương mại Việt Nam Hoa Kỳ và quá trình đàm phán gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO). Với kinh nghiệm và am hiểu phong phú về thương mại quốc tế và TPP, ông đã giúp những người tham dự hiểu rõ hơn về các vấn đề như: xu thế phát triển của kinh tế thời đại và tổng quan về thương mại quốc tế; Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC); Hiệp định TPP và các Hiệp định thương mại tự do mới; những cơ hội, thách thức khi Việt Nam tham gia AEC, TPP, và các hiệp định thương mại tự do mới và những giải pháp để nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức khi tham gia các tổ chức thương mại trong khu vực và trên thế giới. 

Buổi báo cáo thu hút đông đảo người quan tâm

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Trương Đình Tuyển(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999684

Đang trực tuyến: 899