Ngày 16/01/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo Công nghệ CTU-UNIMORE. Đây là hoạt động dựa trên Bản Ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Trường ĐHCT và Trường ĐH Mondena và Reggio Emilia (UNIMORE) vào tháng 8/2015. Tham dự Hội thảo có GS. Mariano Anderle, Tùy viên Đại sứ quán Ý tại Việt Nam; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các khoa, phòng, ban, giảng viên và sinh viên của hai trường cùng tham dự.

Hội thảo Công nghệ CTU-UNIMORE tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng


Được thành lập năm 1175, UNIMORE có một truyền thống lâu đời và được xem là một trong những trường đại học tốt nhất ở Ý cho việc giảng dạy và nghiên cứu, được xếp hạng thứ 2 trong số các trường đại học công lập theo nhật báo tài chính hàng đầu của Ý và thứ 8 trong số các trường đại học cỡ trung bình của Ý do Times Higher Education Ranking xếp hạng năm 2011-2012.

UNIMORE gồm 14 bộ môn, với gần 800 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu và khoảng 700 cán bộ quản lý và kỹ thuật. Trường tổ chức giảng dạy 75 chương trình đào tạo, trong đó, có 04 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở hầu hết các lĩnh vực như: khoa học nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật, công nghệ, khoa học vật lý, khoa học tự nhiên, y học và khoa học cuộc sống với đầy đủ các cơ sở vật chất (thư viện, phòng máy tính, kết nối Internet miễn phí và dịch vụ hỗ trợ học tập, nghiên cứu) với môi trường học tập cá nhân và thân thiện cho hơn 20.000 sinh viên, trong đó, có khoảng 3.500 học viên cao học.


GS. Sergio Ferrari, Phó Hiệu trưởng UNIMORE giới thiệu về Trường


GS. Sergio Ferrari, Phó Hiệu trưởng UNIMORE còn chia sẻ, Trường nằm ở trung tâm của một trong những vùng giàu có nhất và năng động nhất của châu Âu, nổi tiếng trên thế giới về sản xuất các bộ phận cơ khí, động cơ, xe thể thao (như Ferrari và Maserati) cũng như về ngành nông-thực phẩm, gạch ceramic và các ngành công nghiệp sản xuất. UNIMORE nằm ở hai thành phố có chất lượng cao nhất về mức sống ở Ý. Cả hai Modena và Reggio Emilia được coi là thành phố quan trọng của nghệ thuật và văn hóa, và nhà thờ Modena và quảng trường chính có tên trong danh sách các di sản thế giới của UNESCO.


GS. Alessandro Capra giới thiệu về Bộ môn Kỹ thuật của UNIMORE


Để hiểu rõ hơn về đối tác, tại Hội thảo, các báo cáo viên của hai trường đã lần lượt cung cấp thông tin về các bộ môn thuộc khối ngành kỹ thuật như: Kỹ thuật cơ khí, Điện tử, Điện tử truyền thông, Công nghệ tự động hóa,...cụ thể về nhân sự, cơ sở vật chất, các hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, những thành quả đạt được và các hoạt động hợp tác quốc tế...qua đó, nhằm giúp hai bên nắm bắt thông tin và định hướng cho các hoạt động trao đổi sinh viên, cán bộ và hợp tác nghiên cứu trong thời gian sắp tới.


Sự thành công của Hội thảo không chỉ mở ra cơ hội hợp tác lâu dài mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường.


Ảnh lưu niệm(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016840

Đang trực tuyến: 990