Trong hai ngày 25 và 26/02/2016, Bộ môn Chăn nuôi, phối hợp với Bộ môn Thú y, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Gắn kết chương trình đào tạo liên thông ngành Chăn nuôi và Thú y giữa các trường trung cấp-cao đẳng-đại học vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐHCT (31/3/1966-31/3/2016).

Tham dự Hội thảo có đại diện Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên; 14 trường đại học, cao đẳng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và 11 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng, giảng viên và sinh viên cùng tham dự.

Hội thảo Gắn kết Chương trình đào tạo liên thông ngành Chăn nuôi và Thú y giữa các trường trung cấp-cao đẳng-đại học vùng ĐBSCL tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng


Hội thảo nhằm xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT) mang tính liên thông của ngành Chăn nuôi và Thú y ở các trường trung cấp-cao đẳng-đại học khu vực ĐBSCL; kết nối và khai thác hiệu quả nguồn nhân lực-giáo trình-phòng thí nghiệm-trại thực nghiệm giữa các trường trong khu vực, nhằm giảm chi phí đầu tư, phát huy điểm mạnh của các trường, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo. Trên cơ sở đó, đại biểu đã được nghe trình bày thực trạng công tác đào tạo ngành Chăn nuôi và Thú y với những bất cập trong CTĐT liên thông giữa các trường. Từ đó, một số giải pháp được đưa ra và nhận được sự đồng tình cao của đại biểu tham dự.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội thảo

 

PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa, Trưởng Bộ môn Chăn nuôi, trình bày một số bất cập và giải pháp về CTĐT liên thông ngành  Chăn nuôi và Thú y giữa các trường


Tại buổi Hội thảo, Ban tổ chức đã phân chia hai tiểu ban, Chăn nuôi và Thú y, để thảo luận chi tiết các nội dung: chuẩn đầu ra của CTĐT các bậc; khung CTĐT các bậc, thống nhất tên gọi của một số học phần chung ở các bậc; đề xuất nội dung đề cương chi tiết và biên soạn 01 giáo trình chung cho Chăn nuôi và 01 giáo trình chung cho Thú y. Với những đóng góp sôi nổi và tích cực, Hội thảo bước đầu đạt được mục tiêu đề ra, tạo tiền đề cho sự thành công của các hội thảo tiếp theo về gắn kết CTĐT liên thông cụ thể và chi tiết hơn. Bên lề Hội thảo là các hoạt động tuyển dụng, giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm chăn nuôi được đông đảo Thầy, Cô và sinh viên của Trường ĐHCT quan tâm.

Đại biểu đóng góp ý kiến

 

Ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014086

Đang trực tuyến: 509