Ngày 05/3/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đón và làm việc với Đoàn Giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đến giám sát hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật về phát triển khoa học công nghệ nhằm thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa giai đoạn 2005-2015 và định hướng phát triển trong giai đoạn tới.

Buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại Hội trường Nhà Điều hành

 

Ông Lê Bộ Lĩnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường đã báo cáo tổng quan về tiềm lực thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN); kết quả hợp tác triển khai nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ (CGCN) với địa phương, doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); định hướng hoạt động NCKH và CGCN của Trường ĐHCT giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn 2030; bên cạnh việc đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, hạn chế và thách thức; từ đó, đề xuất với bộ ngành và địa phương về hoạt động NCKH và CGCN để góp phần khuyến khích và phát huy vai trò của cán bộ KH&CN, các trường đại học và cao đẳng nói chung và Trường ĐHCT nói riêng trong hoạt động NCKH và CGCN phục vụ sản xuất vùng ĐBSCL. Trên cơ sở đó, cán bộ hai bên đã thảo luận, trao đổi thẳng thắn đóng góp hiệu quả cho việc xây dựng, cải cách cơ chế chính sách trong lĩnh vực KH&CN.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu tổng quan về Trường


Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực, NCKH và CGCN, Trường ĐHCT, sau 50 năm hình thành và phát triển, không ngừng được mở rộng và hoàn thiện trở thành trường đại học xuất sắc về nông nghiệp, thủy sản và môi trường được quốc tế công nhận. Phát huy lợi thế của trường đại học đa ngành, Trường tập trung vào 05 lĩnh vực NCKH ưu tiên bao gồm: ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; nghiên cứu về giáo dục, xã hội và nhân văn; kỹ thuật công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông; quản lý và sử dụng tài nguyên thiên nghiên bền vững; nghiên cứu phát triển kinh tế và thị trường. Các công trình nghiên cứu đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng.

Tại buổi làm việc, đoàn đã đánh giá cao vai trò của Trường ĐHCT trong đào tạo, NCKH và CGCN về địa phương cho vùng ĐBSCL và thể hiện mong muốn Trường ĐHCT phát huy hơn nữa tiềm lực và vị trí của Nhà trường trong nghiên cứu, phục vụ công tác đào tạo, phát triển kinh tế-xã hội của vùng nói chung, ưu tiên những lĩnh vực trọng điểm: nông nghiệp, thủy sản và môi trường; đặc biệt là vai trò liên kết, hỗ trợ địa phương trong việc ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN.

Một số hình ảnh thảo luận tại buổi làm việc(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017357

Đang trực tuyến: 890