Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng đất nông nghiệp lớn nhất cả nước với diện tích khoảng 4 triệu héc-ta và có trên 18.4 triệu dân đang sinh sống. Đây được xem là vựa lúa chính của Việt Nam. Trong những năm qua, nhiều khu công nghiệp mọc lên, đóng góp to lớn vào sự phát triển của cả nước. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế và mức sống của người dân được cải thiện đã đẩy nhu cầu về năng lượng tăng cao. Do đó, việc tăng cường nguồn năng lượng thay thế không chỉ phát triển kinh tế của vùng, giảm ô nhiễm, mà còn đóng góp giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu.

Ngày 14/3/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo Quốc tế về Năng lượng tái tạo cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT. Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn liên ngành cho việc thảo luận những tiến bộ khoa học công nghệ về phát triển năng lượng tái tạo cho vùng ĐBSCL.

Toàn cảnh Hội thảo Quốc tế về Năng lượng tái tạo cho vùng ĐBSCL


Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe trình bày về nhhững kết quả nghiên cứu khoa học tiên tiến và mới nhất về năng lượng tái tạo cho vùng ĐBSCL, tập trung vào các nội dung như: nguồn năng lượng thay thế cho chuyển đổi năng lượng xanh; công nghệ sản sinh năng lượng tái tạo và rào cản ứng dụng; các chính sách và chương trình về năng lượng tái tạo...Không chỉ mang lại sự hiểu biết và cái nhìn sâu sắc về vấn đề năng lượng tái tạo cho vùng ĐBSCL, Hội thảo còn góp phần xây dựng mạng lưới liên kết các nhà khoa học, kỹ sư từ các quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ, Đan Mạch, Indonesia, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan nhằm đẩy mạnh hợp tác trong các công trình nghiên cứu cụ thể.

PGS.TS. Lê Viêt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Một số báo cáo tham luận tại Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612673

Đang trực tuyến: 952