Kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các trường đại học nhằm mục tiêu tự khẳng định vai trò và vị thế cạnh tranh của mình với các cơ sở đào tạo khác, đồng thời đây cũng là một trong những cơ sở quan trọng để mỗi trường đại học chứng minh trước xã hội về năng lực và hiệu quả đào tạo. Nhằm đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng bên trong các trường đại học trong khu vực, mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (Asean University network-AUN) đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN. Cho đến tháng 2/2016, AUN có 30 trường là thành viên chính thức, trong đó Việt Nam có 3 trường là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ CHí Minh và Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Hiện nay, Việt Nam có 40 chương trình đào tạo tham gia đánh giá theo chuẩn AUN, trong đó Trường ĐHCT có 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA.

Hội thảo Kiểm định và Đảm bảo Chất lượng Chương trình đào tạo tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác với công đoàn các trường đại học liên kết trong 15 năm qua nhằm chào mừng 50 năm ngày thành lập của Trường ĐHCT (31/3/1966-31/3/2016), ngày 26/3/2016, Công đoàn Trường ĐHCT tổ chức Hội thảo kiểm định và đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo nhằm chia sẻ những kinh nghiệm giúp cho công đoàn làm tốt chức năng tham gia quản lý nhà trường, giáo dục và động viên đoàn viên làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để nhà trường có thể cạnh tranh và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hội thảo đã rất hoan nghênh sự nhiệt tình hưởng ứng và tham gia của công đoàn các trường đại học: Đồng Tháp, Nha Trang, Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, và Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội thảo


Hội thảo đã nhận được những tham luận đầy tâm huyết của Công đoàn Trường tham dự với nội dung chủ yếu xoay quanh: Tổng quan về đảm bảo chất lượng, đánh giá chương trình đào tạo của đơn vị trường, bài học kinh nghiệm và kiến nghị đề xuất; Kiểm định chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN, hướng đi phù hợp của các trường đại học ở Việt Nam; Giới thiệu một số nét chính về mạng lưới AUN và hoạt động đảm bảo chất lượng AUN-QA; Xây dựng, triển khai, đánh giá các chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO với đảm bảo chất lượng đào tạo; Xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức hoạt động kiểm tra đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra. Qua đó, đại biểu tham dự đánh giá cao ý nghĩa thiết thực mà Hội thảo mang lại, đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp cho hoạt động của công đoàn các trường trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, kiểm định và đảm bảo chất lượng đã trở thành nhiệm vụ mang tính pháp lý của các trường đại học. Do đó, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng sẽ góp phần giúp cho công đoàn hoạt động hiệu quả hơn trong việc tham gia cùng nhà trường thực hiện công tác đào tạo.

Một số tham luận tại Hội thảo

Đại biểu đóng góp ý kiến

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017278

Đang trực tuyến: 752