Nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐHCT, Cơ quan JICA kết hợp với Trường ĐHCT tổ chức Hội thảo về đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học và đánh giá năng lực người học thông qua Rubrics nhằm hỗ trợ đội ngũ đảm bảo chất lượng của Trường, bên cạnh nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo.

Đại biểu tham dự đã được các chuyên gia Nhật Bản giới thiệu tổng quan về sự hỗ trợ của JICA trong giáo dục đại học tại Đông Nam Á và Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm về đánh giá người học dựa trên Rubrics.

Hội thảo về Đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học và Đánh giá năng lực người học thông qua Rubrics tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Theo đó, JICA là cơ quan điều hành hỗ trợ ODA (Hỗ trợ phát triển chính thức) của Chính phủ Nhật Bản, hoạt động tại hơn 150 quốc gia và là một trong những cơ quan hỗ trợ song phương lớn nhất thế giới. Nhật Bản xếp thứ hai thế giới tính theo tổng số tiền giải ngân cho tài trợ, ưu tiên hỗ trợ ODA cho khu vực Châu Á về: Hỗ trợ kỹ thuật, Hỗ trợ vốn vay (cung cấp khoản vay ưu đãi, lãi suất thấp để tạo nguồn tài chính), Hỗ trợ tài trợ (cung cấp vốn cho quốc gia đối tác có thu nhập thấp và không bắt buộc hoàn lại vốn), các hỗ trợ khác (cứu trợ thiên tai khẩn cấp, tìình nguyện viên Nhật bản hợp tác nước ngoài, …). Chiến lược của JICA trong lĩnh vực giáo dục đại học gồm: tăng cường các cơ sở giáo dục hàng đầu (Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT), phát triển mạng lưới học thuật khu vực (Dự án AUN/SEED), hỗ trợ du học Nhật Bản (Dự án PEACE), hỗ trợ kiểm định (Dự án IABEE). Trong đó, Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT đang trong tiến độ thực hiện từ 2015 đến 2022 với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT trở thành cơ sở giáo dục đại học xuất sắc được quốc tế công nhận với năng lực giáo dục và nghiên cứu trong 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, Thủy sản và Môi trường.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội thảo


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ, trong nhiều năm qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Trường ĐHCT luôn ý thức rõ về việc duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, với mong muốn sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo (CTĐT) được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn giúp đáp ứng được các đòi hỏi ngày càng cao của doanh nghiệp và của xã hội. Những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua đã đem lại một số kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, Trường ĐHCT đã có 03 CTĐT được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học quốc gia Đông Nam Á trong năm 2013 và 2014.Trong tháng 10 năm 2015, Trường tiến hành kiểm định thử 02 CTĐT khối ngành Kỹ thuật Công nghệ để hướng đến kiểm định chất lượng CTĐT theo tiêu chuẩn ABET (Hội đồng Kiểm định Chương trình Giáo dục Kỹ thuật Công nghệ Hoa Kỳ) với kết quả rất khả quan.

Nhằm thực hiện sứ mệnh của Trường ĐHCT là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia, có đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và quốc gia, Trường ĐHCT đã, đang và sẽ thực hiện các chính sách và hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục nhất quán và đáp ứng các chuẩn mực của quốc gia và quốc tế.

Ông Naoaki Miyata với nội dung báo cáo tổng quan về sự hỗ trợ của JICA trong giáo dục đại học tại Đông Nam Á và Việt Nam

 

GS. Mitsunori Makino với nội dung báo cáo về đảm bảo chất lượng và sử dụng Rubrics trong kiểm tra, đánh giá năng lực người học


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017315

Đang trực tuyến: 823