Ngày 01/4/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo giới thiệu Dự án Nâng cao năng lực cho Trường Đại học Cần Thơ với mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu.

Hội thảo giới thiệu Dự án Nâng cao năng lực cho Trường ĐHCT tại Nhà Điều hành


Tại Hội thảo, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường ĐHCT. Theo đó, Trường ĐHCT được thành lập năm 1966, đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển. Trường không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực và chất lượng, để thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trường ĐHCT là trường đại học đa ngành trọng điểm của vùng ĐBSCL và cả nước. Trường có 52 đơn vị trực thuộc, đặc biệt có Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp; đào tạo 96 ngành đại học, 38 ngành cao học và 15 ngành tiến sĩ. Số sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh vào khoảng 60.000. Trường có đội ngũ cán bộ viên chức lên đến 2.000 người, trong đội ngũ cán bộ giảng dạy có 8 giáo sư, 116 phó giáo sư, 177 giảng viên chính, 938 giảng viên. Đặc biệt, Trường có trên 85% cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng


Trở thành trường đại học nghiên cứu là mục tiêu hướng tới và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cũng là hoạt động nổi bật của Trường ĐHCT. Trường đang tiếp tục triển khai 382 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó có 02 đề tài cấp Nhà nước, 44 đề tài cấp Bộ, 71 đề tài hợp tác với địa phương, doanh nghiệp và 265 đề tài cấp cơ sở với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng.


Với sự hỗ trợ tích cực của JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản), Trường ĐHCT đã tiếp nhận Dự án Nâng cao năng lực Trường ĐHCT bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản, với tổng vốn của Dự án là 105,9 triệu đô la Mỹ, thời gian triển khai Dự án là 7 năm từ 2015 đến 2022, với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, đạt chuẩn quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và quản trị đại học. Bên cạnh đó, Dự án hỗ trợ kỹ thuật cũng nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho Trường ĐHCT, với tổng vốn vào khoảng 5 triệu đô la Mỹ. Trên cở sở các báo cáo, Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và những thảo luận của các đại biểu tham dự nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản và Môi trường trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo về hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường ĐHCT

 

Ông Kakioka Naoki, Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam giới thiệu Dự án nâng cao năng lực Trường ĐHCT

 

Đại biểu thảo luận tại Hội thảo

 
(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609439

Đang trực tuyến: 376