Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức buổi họp mặt các em sinh viên người dân tộc Khmer đang theo học tại Trường. Buổi họp mặt có sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu, các đơn vị trực thuộc Trường và đại diện lãnh đạo địa phương thuộc các tỉnh Cà mau, Bạc Liêu và Hậu Giang.


Buổi họp mặt sinh viên dân tộc tỉnh Cà Mau nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2016


Hiện nay, trong tổng số 30.000 sinh viên chính quy đang theo học tại Trường, có khoảng 2.500 sinh viên người dân tộc thiểu số, trong đó, người Khmer có khoảng 1.700 sinh viên. Trong những năm qua, sinh viên tích cực tham gia các phong trào do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường phát động như: hè tình nguyện, hiến máu tình nguyện, Cuộc thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh, phong trào xây dựng Nhà trường xanh-sạch-đẹp, các phong trào thể dục-thể thao, văn hóa-văn nghệ,...


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu


Phát biểu tại buổi họp mặt sinh viên tỉnh Cà Mau, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ, cùng với sự ủng hộ của địa phương, Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, tạo động lực mạnh mẽ để các em cố gắng học tốt và có thể tự chủ cuộc sống và chăm lo cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương sau khi tốt nghiệp. Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh chú trọng phát triển kiến thức, các em còn phải quan tâm phát triển kỹ năng mềm và hội nhập cùng với sinh viên toàn Trường. Hằng năm, Trường tạo điều kiện tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt văn hóa-nghệ thuật mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về bản sắc văn hóa của dân tộc Khmer, qua đó, thặt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các sinh viên các dân tộc trong Trường. Bên cạnh đó, các em luôn được ưu tiên sắp xếp chỗ ở trong Ký túc xá nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, sinh hoạt và rèn luyện.


Bà Trần Thị Kiều Yến, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà mau với những lời nhắn nhủ dành cho sinh viên tỉnh nhà


Cũng tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo địa phương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên trong học tập và rèn luyện, đồng thời, có những chia sẻ động viên chân tình dành cho các em sinh viên người dân tộc đang theo học tại Trường. Đồng bào dân tộc Khmer hiện còn nhiều khó khăn nhưng chính sách về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt đối với các em sinh viên người dân tộc thiểu số, luôn nhận được sự quan tâm của các ngành, các cấp.  Lãnh đạo địa phương mong muốn rằng các em nhận thức được vai trò của mình đối với sự phát triển của tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung sẽ tích cực tích lũy kiến thức, trau dồi kỹ năng, bên cạnh đó, giữ gìn sự đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động đoàn-hội, phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, là nhân tố tích cực trong việc tuyên truyền cho gia đình, người thân, bạn bè về kiến thức, thông tin, những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật,...


Nhân dịp này, đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau cũng đã trao tặng những phần quà giúp các em có thêm niềm vui trong những ngày Tết sắp đến.


Đại diện sinh viên chia sẻ cảm nghĩ và lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Nhà trường và địa phương

 

Trao quà cho các em sinh viên người dân tộc nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015225

Đang trực tuyến: 1120