Nhằm tiếp nhận và giải quyết những phản ánh của sinh viên về điều kiện phục vụ công tác giảng dạy và học tập, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học tập, rèn luyện và đề xuất, kiến nghị giúp Nhà trường có hướng chỉ đạo tốt hơn trong thời gian tới, ngày 10/4/2016, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi tọa đàm “Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên” tại Hội trường Lớn. Tham dự buổi tọa đàm có các thành viên Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo, chuyên trách, giảng viên các đơn vị; đại diện sinh viên là thành viên ban cán sự lớp, ban chấp hành Đoàn, Hội các cấp trong Trường và đoàn viên thanh niên đại diện hơn 30.000 sinh viên chính quy cùng tham dự.

Tọa đàm “Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên” năm 2016


Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, sinh viên đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát đánh giá hoạt động hỗ trợ sinh viên ĐHCT nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh về chất lượng các hoạt động hỗ trợ sinh viên của Trường, đồng thời, ghi nhận những ý kiến đóng góp của sinh viên liên quan đến hoạt động giảng dạy và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, những vấn đề về công tác sinh viên (chế độ, chính sách, học vụ, ký túc xá…); phương pháp dạy và học theo học chế tín chỉ; phương tiện, điều kiện phục vụ học tập của sinh viên; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp cho sinh hoạt Đoàn-Hội, xây dựng trường lớp, vệ sinh môi trường, tinh thần kỷ luật, ý thức tự quản, phong trào sinh viên,...

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường tổng hợp ý kiến phản ánh của sinh viên


Hoạt động "Tiếp xúc sinh viên" là công tác thường niên của Trường ĐHCT, với mong muốn lắng nghe từ sinh viên nhiều hơn nhằm mục tiêu phát triển các mặt công tác của Trường, của các đơn vị, đặc biệt là công tác đào tạo và nâng cao chất lượng hỗ trợ sinh viên, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận những công việc làm được và chưa làm được từ những phản ánh của sinh viên trong năm qua, tiếp tục lắng nghe và giải quyết những thông tin phản hồi của các em để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chung của Nhà trường trong thời gian tới. Hiệu trưởng cũng chỉ đạo các khoa cần tổ chức nhiều đợt tiếp xúc với sinh viên trong năm, tăng cường lắng nghe sinh viên thông qua các công cụ trực tuyến, tạo cầu nối giữa Hiệu trưởng và sinh viên thông qua Hộp thư điện tử tiếp nhận những phản ánh trực tiếp từ sinh viên. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện, vui chơi giải trí, do đó, Hiệu trưởng khuyến khích sinh viên mạnh dạn, trung thực, kịp thời đóng góp ý kiến đến các bộ phận chức năng, các khoa, phòng, ban của Trường và đến lãnh đạo Trường. Trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ có những chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại nhằm thực hiện hiệu quả công tác phục vụ, hỗ trợ sinh viên, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn Trường.

Nhân buổi tiếp xúc với sinh viên, PGS.TS. Hà Thanh Toàn cũng đã ân cần khuyên nhủ các em nỗ lực học tập để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội, góp phần vào nâng cao uy tín và sự phát triển của Nhà trường, chủ động trong học tập và rèn luyện, song song đó, dành thời gian cho các hoạt động nhóm, sinh hoạt tập thể để học hỏi kiến thức từ thực tế, đẩy mạnh sinh hoạt trong đội nhóm năng khiếu, phát triển kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu giải đáp trực tiếp các vấn đề sinh viên quan tâm

 

Sinh viên trình bày ý kiến tại buổi tọa đàm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016920

Đang trực tuyến: 1147