Nhằm tuyên dương và hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ các em vượt lên khó khăn trong cuộc sống, ngày 26/4/2016, Văn phòng Hessen tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức cho sinh viên xuất sắc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm học 2015-2016.


Toàn cảnh buổi Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long


Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới luôn luôn giúp đỡ và hợp tác về giáo dục và đào tạo với Việt Nam, đặc biệt là công tác hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình học bổng tại Việt Nam. Học bổng Hessen nhằm hỗ trợ các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi; có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học và cao đẳng; có tham gia các hoạt động xã hội như: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, thiên tai,...


Quỹ học bổng bang Hessen-CHLB Đức đã được triển khai tại Việt Nam trên 20 năm kể từ năm học 1991-1992. Trong cả nước, mỗi năm, có khoảng 200 suất học bổng được trao đến sinh viên tại 54 trường đại học và cao đẳng.


Tại Lễ trao học bổng năm nay, có tổng số 10 trường đại học, cao đẳng tại Đồng bằng sông Cửu Long có sinh viên được nhận học bổng, gồm 04 trường đại học (Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh) và 06 trường cao đẳng (Cà Mau, Bến Tre, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ). Trong tổng số 33 sinh viên, Trường ĐHCT có 06 em được nhận học bổng với trị giá mỗi suất là 5.200.000 đồng.


Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ việc có tên trong danh sách được nhận học bổng, các em đã phần nào chứng tỏ sự xuất sắc, tiến bộ, sự cố gắng liên tục của mình trong học tập, rèn luyện, bên cạnh đó, Giấy Chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.


TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam phát biểu


PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ lòng cảm kích đối với sự hỗ trợ của Quỹ học bổng bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, đồng thời, nhắn nhủ đến các em sinh viên sử dụng học bổng đúng mục đích để phát huy hơn nữa thành tích học tập của bản thân, để xứng đáng với sự tin tưởng và ưu ái của những nhà hảo tâm. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn rằng Quỹ học bổng Hesen sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của vùng trong thời gian tới.


PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu
 
PGS.TS. Đỗ Văn Xê trao hoa cảm ơn đến TS. Bùi Công Thọ
 
Trao học bổng cho sinh viên
 

Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Duyên, lớp Công nghệ Kỹ thuật Hóa học khóa 38, Trường ĐHCT, đại diện sinh viên được nhận học bổng, phát biểu tri ân

 
Chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999508

Đang trực tuyến: 589