Ngày 03/8/2018, Khoa Dự bị Dân tộc (DBDT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ tổng kết công tác đào tạo dự bị đại học năm học 2017-2018. Tham dự lễ có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng trong Trường; Ban chủ nhiệm, quý thầy, cô giảng dạy và học sinh của Khoa DBDT.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết công tác đào tạo Dự bị đại học năm học 2017-2018 tại Hội trường Khoa DBDT


Từ năm học 2013-2014 đến nay, thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo trong cả nước, trong đó có 22 huyện nghèo thuộc khu vực Tây Nam bộ, Khoa DBDT, Trường ĐHCT đã tổ chức đào tạo hệ xét tuyển thẳng. Qua 05 năm, Khoa đã đào tạo được 1.953 học sinh xét tuyển thẳng. Theo đó, trong năm học 2017-2018, Khoa DBDT đã tiếp nhận, tổ chức giảng dạy cho 148 học sinh hệ xét tuyển thẳng, trong đó, có 96 học sinh khối tự nhiên, 52 học sinh khối xã hội.


Qua 01 năm được học tập và rèn luyện, có 140/148 em trúng tuyển đại học chính quy, đạt tỉ lệ 94,59%. Tại buổi lễ, có 05 học sinh được Ban Giám hiệu khen thưởng vì đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; 03 tập thể và 05 cá nhân được Ban Chấp hành Đoàn trường khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

ThS. Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Khoa DBDT báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm học 2017-2018


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên của Trường ĐHCT. Phó Hiệu trưởng chia sẻ, mặc dù, đa số các em đều có hoàn cảnh khó khăn và thuộc các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số nhưng các em đã nỗ lực học tập, rèn luyện, chăm ngoan, chịu khó và tích cực tham gia các phong trào của Trường, Khoa, Lớp để ngày hôm nay có thể cầm trên tay giấy báo trúng tuyển và chính thức trở thành tân sinh viên của Trường ĐHCT. Tiếp cận với môi trường đại học sớm, các em có nhiều thuận lợi trong việc học tập và rèn luyện cùng với việc chính thức trở thành sinh viên trên giảng đường ĐHCT, các em đang nắm trong tay cơ hội rộng mở để thực hiện ước mơ, hoài bão của cuộc đời mình bởi "ngôi nhà ĐHCT" sẽ là nơi rèn luyện để các em "tuy là học một ngành nhưng với kiến thức và năng lực có được, các em sẽ đáp ứng được yêu cầu của các ngành nghề đa dạng trong xã hội". Phó Hiệu trưởng mong muốn các em sẽ tự tin, nỗ lực hết mình, học tập thật tốt, phát huy tính tự học của một sinh viên cần có, bên cạnh phát triển kỹ năng ngoại ngữ, cố gắng phấn đấu để giành lấy những cơ hội đi giao lưu, học tập ở nước ngoài từ nhiều nguồn học bổng của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT ân cần động viên và dặn dò các tân sinh viên  


Năm học 2017-2018, Khoa DBDT đã thực hiện tốt và đầy đủ các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường và phương hướng nhiệm vụ năm học của Khoa đã đề ra. Với sự quan tâm đặc biệt và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp tích cực và có hiệu quả từ các khoa, phòng ban chức năng, đoàn thể trong trường và sự tận tâm của quý thầy cô giáo, sự tích cực học tập và rèn luyện của học sinh, Khoa DBDT sẽ đạt được thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật cho các tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa và vùng dân tộc thiểu số.

Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các học sinh có thành tích học tập tốt

 

Thầy Nguyễn Thanh Duy, Phó Bí thư Đoàn trường trao khen thưởng cho học sinh có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

 

Học sinh nhận Giấy báo trúng tuyển đại học


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 12648619

Đang trực tuyến: 675