Đại học Công nghệ Suranaree (Suranaree University of Technology) là một trường đại học tại tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan, được thành lập ngày 27/7/1989 và hoạt động đầy đủ vào năm 1993. Trường được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu Thái Lan cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Theo xếp hạng trang web các trường đại học trên thế giới (Ranking of World Universities) của Webometrics, Suranaree xếp thứ 6 tại Thái Lan và thứ 16 khu vực Đông Nam Á (tháng 7/2018).

Ngày 01/8/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp đoàn công tác của Trung tâm Hợp tác Giáo dục và Phát triển nghề nghiệp (Center for Cooperative Education and Career Development), Trường ĐH Công nghệ Suranaree, Thái Lan do TS. Supunnee Junpirom, Phó Giám đốc Trung tâm dẫn đầu. Làm việc với đoàn, về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông và Phòng Hợp tác quốc tế

Buổi gặp gỡ đoàn công tác của Trường ĐH Công nghệ Suranaree tại Nhà điều hành

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác, TS. Supunnee Junpirom đã giới thiệu về Trường ĐH Suranaree, chương trình đào tạo sau đại học tại Thái Lan cùng một số thành tựu nổi bật đã đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Về mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, ĐHCT và ĐH Công nghệ Suranaree đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác và ngày 13/2/2014 nhằm xây dựng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai bên như: nghiên cứu và đào tạo chung; trao đổi tài liệu, bài giảng; tổ chức hội thảo và tham gia các hội nghị, hội đàm và hội thảo chuyên đề; trao đổi giảng viên và sinh viên học tập và nghiên cứu; trao đổi thông tin trong các lĩnh vực cùng quan tâm,...

Nhân buổi làm việc, TS. Supunnee Junpirom đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐHCT đã nhiệt tình hỗ trợ các sinh viên của Trường đến học tập và nghiên cứu tại Bộ môn Bảo vệ Thực vật, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường ĐHCT vào đầu năm 2018. Đồng thời, với mong muốn mở rộng mối quan hệ cũng như các chương trình hợp tác với Trường ĐHCT trong thời gian tới, phía Trường ĐH Công nghệ Suranaree đề xuất hợp tác thực hiện mô hình liên kết trao đổi sinh viên thuộc đa dạng các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu và kỹ thuật công nghệ, với thời gian từ 3-4 tháng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và nghiên cứu tốt hơn.

Hai bên thảo luận tại buổi làm việc

Trong không khí thân mật và cởi mở, Trường ĐHCT và Trường ĐH Công nghệ Suranaree đã dành nhiều thời gian chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong các hoạt động của hai trường, trong đó, tập trung thảo luận việc triển khai chương trình liên kết đào tạo bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo sau đại học, đặc biệt, hoạt động trao đổi sinh viên. Theo đó, hai trường sẽ tiến hành ký kết văn bản nhằm cụ thể hóa các hoạt động hợp tác đã được hai bên thảo luận và đi đến thống nhất vào năm sau.

Chuyến thăm và làm việc của Trường ĐH Công nghệ Suranaree tại Trường ĐHCT đã mang lại kết quả tốt đẹp cho mục tiêu gìn giữ và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững, mang lại lợi ích chung cho cả hai trường.

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm

 

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 12648467

Đang trực tuyến: 743