Ngày 12/5/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Tổng kết Thực tập Sư phạm khóa 38, năm học 2015-2016 nhằm đánh giá những mặt mạnh và những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức, rút ra những bài học kinh nghiệm cho đợt thực tập các năm tiếp theo. Tham dự lễ có đại diện Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ; lãnh đạo Nhà trường; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng; các thành viên trong Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm (TTSP); cán bộ hướng dẫn và đông đủ sinh viên tham gia TTSP.

Lễ Tổng kết Thực tập Sư phạm khóa 38, năm học 2015-2016 diễn ra tại Hội trường Lớn


Trong năm học 2015-2016, Trường ĐHCT đã tổ chức cho 1.163 sinh viên thuộc các đơn vị (Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Ngoại Ngữ và Bộ môn Giáo dục Thể chất) đi TTSP tập trung tại 35 điểm trường trung học phổ thông và tiểu học thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ, thời gian sinh viên đi thực tập từ ngày 18/01/2016 đến ngày 03/4/2016.

Mục đích của đợt thực tập nhằm giúp cho các em sinh viên tự tin, chủ động và sáng tạo hơn trong công tác rèn luyện nghiệp vụ của bản thân, phát triển kỹ năng thực hành sư phạm, để từ đó có được tình cảm gắn bó với nghề dạy học và đáp ứng được với mọi yêu cầu thực tiễn của các trường phổ thông.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm báo cáo kết quả công tác tổ chức TTSP cho sinh viên khóa 38, năm học 2015-2016


Trong suốt 8 tuần thực tập, các sinh viên đã được hướng dẫn tham gia cụ thể công tác giảng dạy chuyên môn và sinh hoạt chủ nhiệm. Mỗi giáo sinh đã tham gia dự giờ, soạn giảng, thiết kế bài giảng và trực tiếp giảng dạy ít nhất là 08 tiết, đồng thời tham gia tích cực vào công tác chủ nhiệm thông qua các hoạt động quản lý lớp học, các buổi sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoài giờ lên lớp và các hoạt động ngoại khóa. Kết thúc đợt TTSP, đa số sinh viên tham gia đã đạt kết quả đáng khích lệ, với 977/1.163 sinh viên được đánh giá loại A (chiếm tỉ lệ 84%).

Công tác tổ chức và giám sát đoàn được thực hiện tốt. Sự phối hợp giữa Khoa Sư phạm và các đơn vị thực tập được đánh giá tốt, nhanh chóng và kịp thời. Vấn đề an toàn thực tập được đảm bảo trong suốt thời gian thực tập. Nhìn chung, đợt TTSP khóa 38 năm học 2015-2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu


Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đánh giá cao công tác tổ chức TTSP cho sinh viên khóa 38 của Khoa Sư phạm, và gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác, hỗ trợ của các Sở GD&ĐT các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ và 35 điểm trường đã tạo điều kiện để sinh thực tập hoàn thành và đạt kết quả tốt trong đợt thực tập vừa qua. Đồng thời, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, Hiệu trưởng đề xuất, Khoa Sư phạm cần tăng cường liên kết với các sở; hoàn thiện cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy; tăng cường trao đổi sinh viên với các trường trong khu vực, tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập và thực tập tốt hơn trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm trao hoa cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường và Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ

 

Tặng Giấy khen cho các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào đợt TTSP khóa 38


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000150

Đang trực tuyến: 909