Ngày 29/10/2014, Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và ĐH Soonchunhyang, Hàn Quốc đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng, làm cơ sở xúc tiến các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Theo đó, hai bên cam kết xây dựng chương trình hợp tác toàn diện trong đào tạo, giao lưu chia sẻ học thuật giữa giảng viên, trao đổi sinh viên, nghiên cứu viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội nghị, hội thảo, trao đổi nghiên cứu, chia sẻ thông tin khoa học, và giao lưu văn hóa,....


Mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng phát triển khi Trường ĐH Soonchunhyang thực hiện "Hoạt động tình nguyện" tại Trường ĐHCT vào tháng 01/2016. Hoạt động tình nguyện đã diễn ra từ ngày 18 đến 26/01/2016 với việc tổ chức các lớp học dành cho sinh viên để khám phá văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc như: trang trí nghệ thuật, KPop, võ thuật Taekwondo,…Bên cạnh đó, tình nguyện viên của Trường ĐHCT và sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Soonchunhyang cùng tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật TP. Cần Thơ và Trường Khuyết tật Tương lai nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc và chia sẻ với các em nhỏ cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn.


Với mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường, ngày 25/5/2016, đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo một số đơn vị của Trường ĐHCT đã có buổi làm việc với ĐH Soonchunhyang để bàn về trao đổi sinh viên dựa trên Bản thỏa thuận hợp tác đã ký kết vào ngày 29/10/2014. Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm trong các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác, từ đó, thảo luận chi tiết nội dung trong chương trình trao đổi sinh viên của hai trường trong thời gian tới.


Buổi làm việc với đại diện Trường ĐH Soonchunhyang ngày 25/5/2016

 
Hai bên thảo luận về chương trình trao đổi sinh viên
 
Đại diện hai trường trao quà lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609467

Đang trực tuyến: 422