Ngày 28/5/2016, Trường Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm (THPT THSP) - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2015-2016 và Lễ ra trường cho học sinh khối 12, khóa II. Buổi lễ vinh dự đón tiếp Ban Giám hiệu Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban trực thuộc Trường; Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh; Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh Trường THPT THSP.


Lễ tổng kết năm học 2015-2016 - Lễ ra trường cho học sinh khối 12 của Trường THPT THSP diễn ra tại Hội trường Lớn


Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THPT THSP đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Lễ tổng kết năm học 2015-2016 là cơ sở để nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học vừa qua nhằm phát huy những thế mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế, đưa chất lượng giáo dục Nhà trường phát triển xứng tầm với một trường THPT chất lượng kiểu mẫu của thành phố Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long.


TS. Trần Văn Minh, Phó Trưởng Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT, Hiệu trưởng Trường THPT THSP báo cáo tổng kết năm học


Năm học 2015-2016 là năm học thứ tư kể từ khi Trường THPT THSP được thành lập vào năm 2011, Trường đã từng bước đi vào ổn định và đạt thành tích đáng ghi nhận. Quy mô tuyển sinh mỗi năm là 144 học sinh, được phân thành 04 lớp (A1, A2, B1, B2). Hiện nay, tổng số học sinh toàn trường là 434 em, trong đó, khối 10 có 150 học sinh, khối 11 có 154 học sinh và số học sinh khối 12 là 130.


Tháng 7/2015, học sinh khóa I của Trường đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học. Kết quả đáng phấn khởi bước đầu cho thấy có đến 102/134 em trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, chiếm tỉ lệ 76,8%.


Về kết quả năm học 2015-2016, tỷ lệ học sinh khá và giỏi cao, tỷ lệ học sinh trung bình và yếu thấp và giảm đáng kể so với năm học trước. Cụ thể, tỷ lệ học sinh đạt loại Giỏi là 57,83%, Khá 35,48%, Trung bình 6,45%, và Yếu 0,23%. Về hạnh kiểm, loại Tốt chiếm tỷ lệ 98,85%, loại Khá chiếm 0,92%, và loại Trung bình 0,23%. Trong kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet, học sinh của Trường tham gia tích cực và đạt được nhiều giải thưởng gồm: 01 giải khuyến khích cấp quốc gia; 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải khuyến khích cấp thành phố.


Để có được thành tích như trên là cả một quá trình phấn đấu miệt mài của tập thể Nhà trường, đặc biệt là sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị hữu quan, trong đó, đáng được tuyên dương nhất là sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các em học sinh.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT ghi nhận những đóng góp và gửi lời cảm ơn đến tất cả các đơn vị phòng, ban chức năng, tuyên dương những phấn đấu của thầy và trò Trường THPT THSP, đặc biệt là sự đồng hành của Hội cha mẹ học sinh đã phối hợp chặt chẽ với Nhà trường để gặt hái được những kết quả như ngày hôm nay. PGS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ trong định hướng phát triển Trường THPT THSP, Trường ĐHCT cam kết vận động mọi nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của Trường THPT THSP, trong đó, việc duy trì chất lượng đào tạo là tất yếu bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng mềm cho học sinh.


Năm học 2014-2015 khép lại trong niềm hân hoan của toàn thể thầy cô và học sinh Nhà trường và hứa hẹn đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới. Đây cũng là dịp để các em học sinh khối 12 bày tỏ tình cảm kính yêu và lòng tri ân của mình dành cho quý thầy cô giáo - những người đã ân cần chỉ dạy để các em vững bước trên con đường học vấn, là lúc để nói lời tạm biệt thầy cô, bạn bè, tạm biệt mái trường mến yêu với bao kỷ niệm bên hàng cây, ghế đá để các em sẵn sàng bước sang những hành trình mới.


PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm và TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT THSP trao hoa cảm ơn đến Trường ĐHCT và Hội cha mẹ học sinh

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc về phong trào thi đua  

 

Khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet

 
Những gương mặt học sinh giỏi nhất khối 10, 11, 12 nhận thưởng
 
Khen thưởng cho các em có nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động Đoàn
 
Khen thưởng cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000099

Đang trực tuyến: 920