Sáng ngày 13/7/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Trao bằng thạc sĩ ngành Khai thác tri thức từ dữ liệu liên kết giữa Nhà trường với Trường Đại học Nantes, Pháp. Lễ trao bằng có sự tham dự của đại diện Trường ĐH Nantes và ĐH Toulouse, Pháp. Về phía Trường ĐHCT có đại diện Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông và các tân thạc sĩ và thân nhân cùng tham dự lễ.

Toàn cảnh Lễ Trao bằng thạc sĩ ngành Khai thác tri thức từ dữ liệu liên kết với Trường ĐH Nantes tại Nhà điều hành, Trường ĐHCT


Chương trình thạc sĩ nghiên cứu "Khai thác tri thức từ dữ liệu" liên kết giữa Trường ĐHCT và Trường ĐH Nantes được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép vào năm 2014 theo Quyết định số 1110/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 3 năm 2014. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long liên kết với cơ sở đào tạo danh tiếng tại Châu Âu trong trong khoảng thời gian từ 2015-2017. Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình là các giáo sư từ Trường ĐH Nantes và Trường ĐH Ánh sáng Lyon 2 (Université Lumière Lyon 2) và Trường ĐHCT gồm các giảng viên có học vị tiến sĩ, tốt nghiệp tại các trường đại học thuộc khối Pháp ngữ, có chuyên môn phù hợp với chương trình đào tạo thuộc chuyên ngành Khai thác tri thức từ dữ liệu.

Khóa học (2015-2017) có 18 học viên có chuyên môn phù hợp thuộc các ngành: Tin học (12 học viên), Công nghệ thông tin (5 học viên), Mạng máy tính và Truyền thông (1 học viên). Các học viên tham gia chương trình đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như: giám đốc công ty phần mềm, chuyên gia công nghệ phần mềm, giảng viên các trường đại học trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đã cho thấy sức lan tỏa của chương trình đào tạo này. Quá trình đào tạo được chia làm hai giai đoạn: học tập các môn chuyên ngành dưới sự hướng dẫn của các giáo sư Pháp và ĐHCT và thực hiện luận văn. Các giảng viên hướng dẫn luận văn và các đề tài nghiên cứu đều được kiểm định bởi Ban điều hành dự án thuộc Trường ĐHCT và các giáo sư phụ trách chương trình thuộc ĐH Nantes. Sau hai năm phấn đấu và nỗ lực, 17 học viên bảo vệ thành công luận văn và được cấp bằng thạc sĩ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi lễ


Tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể các tân thạc sĩ và tin tưởng rằng, sau khóa học, với kiến thức được cập nhật và công nghệ mới, các tân thạc sĩ tiếp tục vai trò cán bộ chủ chốt, tài năng của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Hiệu trưởng đánh giá cao chương trình liên kết với Trường ĐH Nantes, sự nhiệt tình của các giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu và tổ chức quản lý quá trình học tập của các học viên sau đại học, góp phần vào sự thành công trong công tác đào tạo nguồn nhân lực sau đại học cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng. Thành công của khóa học và Lễ trao bằng là niềm khích lệ rất lớn cho nỗ lực và phấn đấu của tập thể Trường ĐHCT trong công tác đào tạo sau đại học, qua đó, Hiệu trưởng mong muốn chương trình thạc sĩ Khai thác tri thức từ dữ liệu liên kết giữa Trường ĐHCT và Trường ĐH Nantes sẽ tiếp tục lan rộng, đồng thời, mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Pháp sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

PGS.TS. Huỳnh Xuân Hiệp, Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, báo cáo tổng kết quá trình liên kết đào tạo giữa hai trường

 

Ông Trần Minh Hùng, đại diện các tân thạc sĩ nhận bằng, phát biểu tại buổi lễ

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn trao bằng tốt nghiêp cho các tân thạc sĩ

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609651

Đang trực tuyến: 453