Năm 2016 là năm thứ hai thực hiện cải cách thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH,CĐ) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Trong năm qua, Kỳ thi THPT quốc gia đã nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, vì vậy, sự chuẩn bị phải hết sức chu đáo để kỳ thi năm nay được diễn ra an toàn, đúng quy chế. Mặc dù năm nay có những điểm mới so với kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi với sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo Nhà trường cùng với sự nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị, từng cán bộ.


Tại Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường ĐHCT được Bộ GD&ĐT tín nhiệm giao nhiệm vụ chủ trì 03 cụm thi đại học gồm: Cần Thơ, Hậu Giang và Bạc Liêu. Số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại 03 cụm thi do Trường ĐHCT chủ trì là 12.152, trong đó, tại cụm Cần Thơ có 6.413, tại Hậu Giang là 3.134 và tại Bạc Liêu có 2.605 thí sinh.


Họp Hội đồng tuyển sinh, Đoàn giám sát, Trưởng điểm thi, Phó Trưởng điểm thi, lãnh đạo các phòng ban chức năng phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016


Về công tác chuẩn bị điểm thi, tại cụm thi Cần Thơ có 07 điểm thi với 181 phòng thi, đặc biệt, các điểm thi được bố trí toàn bộ trong Khu II của Trường ĐHCT. Cụm thi Bạc Liêu có 04 điểm thi với 91 phòng thi đặt tại thành phố Bạc Liêu; cụm thi Hậu Giang đã bố trí 03 điểm thi tại thành phố Vị Thanh và số lượng phòng thi là 76.


Để chuẩn bị cho công tác coi thi, Hội đồng thi đã huy động 1.265 cán bộ, viên chức tham gia kỳ thi gồm các viên chức từ Trường ĐHCT, ĐH Y - Dược Cần Thơ, các trường phối hợp tại các cụm thi, viên chức đang công tác tại các điểm thi, cơ sở y tế địa phương và cán bộ Công an bảo vệ kỳ thi.


Trong ngày 16/6/2016, Trường đã tổ chức họp Hội đồng tuyển sinh, Đoàn giám sát, Trưởng điểm thi, Phó Trưởng điểm thi, lãnh đạo các phòng ban chức năng để triển khai nhiệm vụ phục vụ cho kỳ thi và tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cho toàn thể cán bộ, viên chức tham gia thực hiện công tác coi thi nhằm phổ biến những nhiệm vụ được phân công để kỳ thi đạt hiệu quả cao.


Mặc dù lượng thí sinh năm nay ít hơn các năm trước, tuy nhiên, Hội đồng thi THPT quốc gia các cụm thi do Trường ĐHCT chủ trì đã triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi một cách cụ thể và sâu sát, sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2016 được diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế.


 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Trưởng Ban coi thi cụm thi Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Hội đồng tuyển sinh, Đoàn giám sát, Trưởng điểm thi, Phó Trưởng điểm thi, lãnh đạo các phòng ban chức năng

 

Tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cho toàn thể cán bộ tại Hội trường Lớn


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014795

Đang trực tuyến: 542