Ngày 12/7/1976, Việt Nam và Philipines đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua 40 năm hợp tác, tình hữu nghị giữa hai nước không ngừng được vun đắp và phát triển trên các lĩnh vực: chính trị, an ninh quốc phòng, đầu tư, du lịch, thương mại, nông nghiệp, giáo dục và giao lưu nhân dân.


Ngày 16/6/2016, tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ,
Lễ kỷ niệm và Chương trình nghệ thuật chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (1976-2016) và Quốc khánh lần thứ 118 nước Cộng hòa Philippines (12/6/1898-12/6/2016) đã được long trọng tổ chức. Với chủ đề “Kề vai sát cánh”, buổi lễ là biểu tượng cho sự đoàn kết mạnh mẽ và bền vững giữa hai nước Việt Nam - Philippines cho một tình hữu nghị lâu dài.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines và Quốc khánh lần thứ 118 nước Cộng hòa Philippines


Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các Ban Đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố Cần Thơ (TPCT), các đồng chí Nguyên lãnh đạo Liên hiệp qua các nhiệm kỳ, Ban Chấp hành các Hội hữu nghị, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPCT.


Về phía Philippines, buổi lễ vinh dự đón tiếp Đại sứ, Nguyên Đại sứ Philippines tại Hà Nội, Tổng lãnh sự, Nguyên Tổng lãnh sự Philippines tại TP.Hồ Chí Minh, Tùy viên Quân sự Philippines tại Việt Nam, Giám đốc du lịch Philippines tại Việt Nam, ca sĩ-hoa hậu Philippines, đại diện các doanh nghiệp và đoàn nghệ thuật Ballet Manila.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPCT chúc mừng Chính phủ và nhân dân nước Cộng hòa Philippines nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 118 của Philippines


Lễ kỷ niệm và Chương trình nghệ thuật chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines và 118 năm quốc khánh nước Cộng hòa Philippines có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Đây là hoạt động giao lưu hữu nghị nhằm quảng bá, giới thiệu nét văn hoá của Philippines và Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân TPCT, nhân dân Việt Nam với nhân dân Philippines và bạn bè quốc tế, từ đó, thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam - Philippines trong hiện tại và tương lai.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Hà Nội, ông Noel Servigon bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự có mặt trong Lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Philippines. Ông chia sẻ "Việc thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược trong năm vừa qua đã đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác kinh tế chặt chẽ của hai nước. Chúng tôi mong muốn tăng cường các dự án hợp tác hiện tại cũng như mở rộng thêm các hoạt động chung giữa hai quốc gia". Đại sứ nhấn mạnh "Quan hệ Đối tác chiến lược trong năm 2016 càng có ý nghĩa hơn vì cả hai nước đều có những vị lãnh đạo mới. Chúng tôi mong chờ các cuộc viếng thăm chính thức giữa các vị lãnh đạo hai nước. Chúng tôi mong rằng sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển và những nỗ lực nhằm thúc đẩy hợp tác của hai nước sẽ được ghi nhận một cách xứng đáng".

Ông Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ

 

Lãnh đạo TPCT trao tặng những đóa hoa tươi đẹp, thắm đượm tình hữu nghị đến đoàn Đại sứ

 

Tặng hoa cho đại diện các đoàn nghệ thuật Ballet Manila, Trung tâm Văn hóa TPCT và đội văn nghệ Trường Đại học Cần Thơ


Trong không khí vui tươi, ấm áp tình hữu nghị,
Lễ kỷ niệm và Chương trình nghệ thuật chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines và Quốc khánh lần thứ 118 của nước Cộng hòa Philippines đã mang những cảm xúc khó tả cho người xem khi trải nghiệm về văn hóa của đất nước Philippines xinh đẹp được thể hiện một cách chân thật qua những điệu múa, hòa quyện trong không gian hữu tình, miền quê sông nước, phù sa màu mỡ với nhiều hoa thơm trái ngọt của miền quê Việt Nam.

 

Một số tiết mục biểu diễn đặc sắc:


 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010931

Đang trực tuyến: 815