Ngày 22/6/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Cải tiến chương trình tiếng Anh căn bản bậc 2 (cấp độ A2) hướng tới đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ bậc 3 (cấp độ B1) cho sinh viên Trường ĐHCT. Hội thảo có sự tham dự của đại diện các tổ chức quốc tế như: British Council Vietnam, National Geographic Learning, Knowledge Transmission, Cengage Learning, Information and Education Group cùng với các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Hội thảo Cải tiến chương trình Tiếng Anh căn bản bậc 2 hướng tới đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ bậc 3 cho sinh viên Trường ĐHCT


Tại Hội thảo, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ, là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực của ĐBSCL với quy mô đào tạo hiện nay khoảng trên 52.000 sinh viên thuộc 98 chuyên ngành đào tạo kỹ sư và cử nhân, ngoài ra có khoảng 3.000 học viên sau đại học với 40 ngành thạc sĩ và 16 chuyên ngành tiến sĩ, Trường ĐHCT đang đối mặt với thách thức làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Trường đã xác định tiếng Anh là một trong những trọng tâm trong định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội thảo


Trường đã xây dựng lộ trình nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên và nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cho khu vực ĐBSCL. Trong đó, Trường chú trọng công tác tổ chức và phát triển chuyên môn đội ngũ giảng viên ngoại ngữ. Năm 2015, Khoa Ngoại ngữ được thành lập với chức năng đào tạo bậc đại học và sau đại học các ngành, chuyên ngành ngoại ngữ, phụ trách giảng dạy chương trình ngoại ngữ căn bản (bậc 2) và tăng cường (bậc 3) cho sinh viên.


Từ năm 2011, thông qua Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, Trường cử hơn 1.000 lượt giảng viên tham dự các khóa tập huấn chuyên môn, hội thảo khoa học trong và ngoài nước nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ của Trường và đóng góp cho công cuộc phát triển chung của đất nước.


Bên cạnh đó, Trường cũng đã thành lập Trung tâm Đánh giá Năng lực Ngoại ngữ với chức năng, nhiệm vụ tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và cấp chứng chỉ, chứng nhận cho người học các trình độ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.


Trường đã cải tiến chương trình tiếng Anh căn bản bậc 2 và xây dựng chương trình tiếng Anh tăng cường bậc 3 cho sinh viên. Sắp tới, Trường sẽ ban hành chuẩn đầu ra ngoại ngữ bậc 3 dành cho sinh viên tốt nghiệp ra trường. Dự kiến đến năm 2020, sinh viên Trường ĐHCT tốt nghiệp sẽ có trình độ ngoại ngữ cấp độ B1 theo khung ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.


Trao đổi của các tổ chức nước ngoài về giảng dạy tiếng Anh


Trên cơ sở những trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm từ các tổ chức quốc tế, nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, cán bộ quản lý nhằm xác định những khó khăn và thách thức và tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ, Nhà trường sẽ tiếp tục rà soát lại việc triển khai chương trình giảng dạy tiếng Anh căn bản và tiếng Anh tăng cường, từ đó, chỉ đạo và xây dựng kế hoạch đẩy nhanh lộ trình đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ bậc 3 cho sinh viên của Trường trong thời gian tới.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015240

Đang trực tuyến: 1141