Ngày 28/6/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường ĐH Kanto Gakuin, Nhật Bản do ông Kiku Hiroyoshi, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, đến thăm và trao đổi về việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐHCT.

Buổi làm việc với Trường ĐH Kanto Gakuin, Nhật Bản


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Trường ĐH Kanto Gakuin, đồng thời
chia sẻ thông tin về ĐHCT, một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và là một trong những trường lớn nhất cả nước. Bên cạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Trường ĐHCT đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, nhất là hợp tác với các viện, trường trên thế giới nhằm đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường. Hiện tại, Trường ĐHCT đã ký kết hợp tác với khoảng 140 tổ chức, viện, trường trên thế giới và gặt hái nhiều thành tựu hợp tác quan trọng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động giao lưu, trao đổi cán bộ, sinh viên,...

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng


Đối với Nhật Bản, trong những năm qua, Trường ĐHCT có nhiều dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ nước này thông qua tổ chức JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản), nhờ đó, Trường ĐHCT đã tăng cường mối quan hệ hợp tác với khá nhiều viện, trường tại Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐHCT đã có 50 cán bộ tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ ở Nhật Bản và gần 20 cán bộ đang theo học tại các viện, trường của quốc gia này.

Ông Kiku Hiroyoshi, Hiệu trưởng Trường ĐH Kanto Gakuin chie sẻ thông tin về trường


Cũng tại buổi làm việc, ông Kiku
Hiroyoshi, Hiệu trưởng Trường ĐH Kanto Gakuin đã gửi lời cảm ơn cho sự tiếp đón nồng ấm từ Trường ĐHCT. Chia sẻ thông tin về Trường, ông Kiku Hiroyoshi cho biết ĐH Kanto Gakuin có trụ sở chính tại tỉnh Yokohama, được thành lập năm 1884, đến nay trường có 11 khoa, số lượng tuyển sinh hàng năm là khoảng 10.000 sinh viên. Hiện nay, Trường ĐH Kanto Gakuin có mối quan hệ hợp tác với 50 trường trên thế giới. Nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa Kanto Gakuin và ĐHCT trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và giao lưu, hợp tác với các nước, ông Kiku Hiroyoshi mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác giao lưu giữa hai trường trong thời gian tới. Nhân buổi làm vệc, Hiệu trưởng Trường ĐH Kanto Gakuin đã giới thiệu học bổng học tập thạc sĩ tại Trường này và dành 03 suất học bổng cho sinh viên thuộc lĩnh vực công nghệ của Trường ĐHCT.


Trên cơ sở trao đổi thông tin, thảo luận chi tiết về nội dung hợp tác, dự kiến trong thời gian tới, hai trường sẽ đi đến ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và sự phát triển chung của hai trường.

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017060

Đang trực tuyến: 335