Ngày 28/6/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với Trưởng Đại diện JICA (Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản) tại Việt Nam nhằm thông tin tiến trình thực hiện Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT (Dự án ODA) và kế hoạch triển khai Dự án trong thời gian tới.

Buổi làm việc với Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam


Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc về giáo dục, nghiên cứu khoa học, và chuyển giao công nghệ trong ba lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, đóng góp cho sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Dự án được triển khai thực hiện từ đầu năm 2016 và dự kiến kết thúc vào năm 2022. Bên cạnh đó, với mục tiêu hỗ trợ thực hiện Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT, Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật "Tăng cường năng lực để Trường ĐHCT trở thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cũng được triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2016.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT thông tin tiến trình triển khai Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT, Ban Quản lý Dự án ODA và đoàn công tác của Văn phòng JICA tại Viêt Nam đã cùng nhau đánh giá hoạt động triển khai Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật và Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Quản lý Dự án ODA đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm thực hiện các hợp phần của Dự án gồm: phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các chương trình nghiên cứu, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị, và các gói thầu dịch vụ tư vấn. Trên cơ sở đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, hai bên đã cùng nhau thảo luận, đưa ra giải pháp và thống nhất hoạch định kế hoạch sẽ triển khai trong thời gian tới.

Ông Yasuo Fujita, Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999099

Đang trực tuyến: 830