Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Daegu, Tòa Thị chính Daegu, Hàn Quốc và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Khóa tập huấn Nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiểu học thành phố Cần Thơ và sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học Trường ĐHCT diễn ra từ ngày 20/6 đến 02/7/2016. Ngày 30/6/2016, Lễ bế mạc Khóa tập huấn được tổ chức tại Trung tâm học liệu, Trường ĐHCT.

Lễ bế mạc Khóa tập huấn "Nâng cao Nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiểu học"


Trong thời gian hai tuần của khóa tập huấn, các giáo sư Hàn Quốc đã giới thiệu đến giáo viên Việt Nam hệ thống giáo dục của Hàn Quốc, hệ thống giáo dục dựa vào công nghệ thông tin, mô hình tư duy sáng tạo trong dạy tiếng Hàn, bồi dưỡng toán học dành cho người có năng khiếu, giáo dục thể chất, và giảng dạy tích hợp tại ĐH Sư phạm quốc gia Daegu. Các nhân viên Tòa thị chính Daegu đã giới thiệu 7 chủ đề trong chương trình gồm: giáo dục về an toàn, xử lý tình huống khẩn cấp, xây dựng hình ảnh cá nhân, giáo dục sức khỏe, tung hứng bóng, cách chế biến món ăn Hàn Quốc và chơi kèn Harmonica.

GS. Song Jang Ho, đại diện đoàn công tác Trường ĐH Sư phạm Daegu báo cáo kết quả Khóa tập huấn


Trên tinh thần tình nguyện hướng tới cộng đồng, đoàn giảng viên Hàn Quốc đã tham gia giảng dạy và hỗ trợ hai trường tiểu học. Tại Trường Tiểu học Ngôi Sao, ngôi trường có nhiều trẻ em khuyết tật, đoàn đã tặng thảm và trang thiết bị dạy học và một số thiết bị cho Trường TIểu học Lộ Vòng Cung, một ngôi trường nằm ở vùng sâu của Cần Thơ.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn giảng viên Hàn Quốc đã xây dựng chương trình thiết thực dành cho giáo viên và sinh viên tiểu học của thành phố, chia sẻ những bài học bổ ích và tổ chức những hoạt động có ý nghĩa dành cho học sinh của các trường tiểu học tại thành phố Cần Thơ. Hiệu trưởng tin rằng với kiến thức và kỹ năng đạt được từ khóa tập huấn này, giáo viên và sinh viên tiểu học sẽ có cái nhìn mới và những tác động tích cực vào sự phát triển bền vững của giáo dục tiểu học trong tương lai. PGS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ ĐH Sư phạm quốc gia Daegu là một trong những trường tiên phong của Hàn Quốc trong thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường ĐHCT, thông qua chương trình hợp tác lần này, hai trường sẽ có nhiều gắn kết, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia.   

Học sinh tiểu học biểu diễn thổi kèn Harmonica được hướng dẫn từ giảng viên Hàn Quốc


Trao chứng chỉ cho 91 học viên tham gia khóa tập huấn: 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000145

Đang trực tuyến: 901