Ngày 16/7/2016, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập (1966-2016). Buổi lễ vinh dự đón tiếp quý đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và đại diện các công ty, doanh nghiệp. Về phía Trường ĐHCT có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm của Trường; các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Sư phạm về chung vui chúc mừng sự trưởng thành và phát triển của Khoa.

 

Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ được diễn ra tại Hội trường Lớn

 

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, thấm đượm tình đồng nghiệp, đồng môn và đặc biệt là tình thầy trò qua các thế hệ sinh viên của Khoa. Mở đầu là diễn văn khai mạc của PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm nhằm ôn lại lịch sử 50 năm qua cũng như đề ra những phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới “50 năm qua, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ đã đào tạo hàng vạn sinh viên các hệ: chính quy, chuyên tu, tại chức, liên thông, liên kết theo yêu cầu của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long… mà do nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức nên chưa thống kê được. Nhưng có thể khẳng định, các cựu sinh viên của Khoa Sư phạm, hiện không chỉ đóng vai trò là lực lượng nòng cốt của đội ngũ giáo viên trung học phổ thông, giảng viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện chính trị trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn trở thành những nhà quản lí giáo dục ở cấp tỉnh, cấp huyện; đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp giáo dục ở Đồng bằng sông Cửu Long”.


PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Hiện nay, Khoa Sư phạm có tổng số cán bộ viên chức là 138, trong đó có 05 Phó Giáo sư, 25 tiến sĩ, 80 thạc sĩ trên tổng số 122 giảng viên. Khoa hiện có 09 Bộ môn và 01 Tổ Văn phòng. Ngoài ra, Khoa Sư phạm còn có 02 đơn vị vừa có mối quan hệ trực tiếp về mặt tổ chức nhân sự vừa có mối quan hệ chặt chẽ về chuyên môn nghiệp vụ là Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm và Trường THPT Thực hành Sư phạm. Khoa Sư phạm hiện đang đào tạo 09 ngành bậc đại học và 02 ngành sau đại học. Khoa còn được giao nhiệm vụ xúc tiến làm đề án mở hai ngành cao học trong năm 2016 là: Quản lí Giáo dục và Toán ứng dụng. Ngoài công tác đào tạo, trong nhiều năm qua, Khoa Sư phạm đã thực hiện tốt các nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Thêm vào đó, theo đề nghị của các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực ĐBSCL, Khoa Sư phạm tổ chức các khóa tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung học phổ thông...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng nồng ấm đến toàn thể thầy cô và sinh viên các thế hệ Khoa Sư phạm; bên cạnh đó chia sẻ một số định hướng về kế hoạch chiến lược 10 năm phát triển Khoa Sư phạm đến năm 2026 như: ổn định cơ cấu, cấu trúc Khoa Sư phạm theo hướng đáp ứng chức năng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo sinh viên đặc biệt là bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục khu vực ĐBSCL; phát triển Khoa theo hướng hiện đại, linh hoạt và tự chủ cao; bồi dưỡng giáo viên theo phương thức thường xuyên, liên tục, ngay tại chỗ bằng cách ứng dụng công nghệ trực tuyến; đào tạo sinh viên sư phạm chú trọng chất lượng, đạt chuẩn đầu ra, chuẩn nghề nghiệp và khả năng tìm được việc làm; có kỹ năng sống, kỹ năng tự học, tự phát triển chuyên môn; đưa vào hoạt động Trung tâm Kỹ năng Sư phạm trong cuối năm 2016; tiếp tục gắn kết với các địa phương, các Sở Giáo dục, các trường, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục cho địa phương; tăng cường hội nhập quốc tế đặc biệt là hội nhập với cộng đồng ASEAN. Hiệu trưởng tin rằng với bề dày lịch sử, kinh nghiệm, năng lực vốn có và quyết tâm cao, Khoa Sư phạm sẽ tiếp tục thực hiện thành công và có chất lượng sự nghiệp đào tạo giáo viên và bồi dưỡng giáo viên.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa Sư phạm

 

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây có thể coi là mốc son đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Khoa Sư phạm nói riêng và Trường ĐHCT nói chung. Những thành quả đạt được của các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên trong nửa thế kỉ qua là điều kiện thuận lợi để tập thể Khoa Sư phạm tiếp tục nỗ lực phấn đấu, góp phần phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

                                                                                           

Những bông hoa tươi thắm như những lời cảm ơn trân trọng đến quý thầy cô-những người đã góp phần to lớn cho sự phát triển của Khoa Sư phạm trong thời gian qua

 

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015346

Đang trực tuyến: 1317