Nhằm hỗ trợ phần nào cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Hải - một huyện đảo xa xôi phía Tây Nam Tổ quốc, Đoàn Khối Phòng ban Trường Đại học Cần Thơ thực hiện Chương trình "Vui ngày khai trường" năm 2016 tại hai xã đảo Nam Du và An Sơn thuộc huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang với sự tham gia của cán bộ, đoàn viên Đoàn Khối Phòng ban, đoàn viên các đơn vị kết nghĩa với Đoàn Khối Phòng ban và các chi đoàn trực thuộc, các mạnh thường quân. Bên cạnh việc hỗ trợ cho các em học sinh nghèo sẵn sàng cho năm học mới, đây còn là cơ hội cho đoàn viên thuộc Đoàn Khối Phòng ban tham gia công tác xã hội và nâng cao ý thức phát triển cộng đồng.


Chương trình "Vui ngày khai trường" năm 2016 tại một cơ sở của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nam Du


Chương trình "Vui ngày khai trường" năm 2016 đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình từ các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ; công đoàn các phòng, ban, trung tâm; quý thầy, cô; các tổ chức, công ty và các mạnh thường quân. Vào ngày 08/7/2016, đoàn đã đi thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nam Du. Tại đây, đoàn đã trao tặng 10.000 quyển tập trắng, 100 bộ đồng phục (mỗi bộ trị giá 150.000đ), 50 bộ đồng phục (mỗi bộ trị giá 120.000đ), dụng cụ học tập, và 01 phần quà cho học sinh khuyết tật với trị giá 3.000.000đ.


Khi nhận tận mắt nhìn những gương mặt bé nhỏ, ngây thơ trong tuổi ăn tuổi học nhưng lại chịu nhiều thiệt thòi khi sống ở một vùng đất còn nhiều khó khăn, và khi nhìn thấy những gương mặt rạng ngời, vui sướng nâng niu sấp tập mới làm các thành viên trong đoàn không giấu được niềm xúc động. Mặc dù cơ sở vật chất Nhà trường còn thiếu thốn, đường đi đến trường của các em còn nhiều vất vả nhưng mong rằng với món quà đầy ý nghĩa chứa đựng biết bao tình cảm của các mạnh thường quân, những người luôn quan tâm, chăm lo cho mầm xanh của đất nước, các em sẽ có nhiều động lực để phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới.

 

Các em nhỏ được tặng đồng phục cho năm học mới
 
Trao tập cho các em học sinh
 
Các em ra về trong niềm vui mới


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017173

Đang trực tuyến: 580