Thực hiện kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 của Đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tại xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng nông thôn mới và hướng tới lợi ích cộng đồng, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 tại xã Nam Du với sự tham gia của 31 chiến sĩ tình nguyện của Trường ĐHCT được tổ chức trong 12 ngày từ 27/6 đến 09/7/2016. Lễ Tổng kết Chiến dịch đã diễn ra vào tối ngày 08/7/2016 với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, Công ty Xi măng Holcim Việt Nam, cán bộ Đoàn, đoàn viên Đoàn khối Phòng ban và 31 chiến sĩ tình nguyện là cán bộ trẻ, sinh viên Trường ĐHCT cùng nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã.


Lễ Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang năm 2016 diễn ra tại Trường Tiểu học và THCS Nam Du


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân đã quan tâm, chăm lo cho các chiến sĩ, đã đóng góp từng "miếng rau, miếng cá" đã cùng các chiến sĩ vượt qua khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra trong Chiến dịch. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Công ty Xi măng Holcim Việt Nam đã đồng hành cùng Nhà trường trong công tác vì xã hội và mong muốn rằng sự hợp tác trong nhiều năm qua giữa Nhà trường và Công ty sẽ ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng sự hiểu biết lẫn nhau, sự gần gũi trong công tác xã hội và những tình cảm tốt đẹp sẽ thôi thúc để Trường ĐHCT và Công ty Xi măng Holcim có nhiều hoạt động hơn nữa trong tương lai để cùng góp sức chung tay phát triển cộng đồng.


PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ


Trong gần nửa tháng qua, với sự nhiệt tình, hăng hái của 31 chiến sĩ tình nguyện cùng với sự hỗ trợ hết lòng từ nhân dân địa phương, Chiến dịch đã đã đạt được những kết quả:


Hoạt động "Xây dựng giao thông nông thôn": phối hợp cùng Công ty Xi măng Holcim Việt Nam thực hiện tuyến đường giao thông nông thôn trên đoạn đường “Ngang đảo xã Nam Du” nối liền từ Trường Tiểu học và THCS Nam Du đến khu dân cư.


Công trình đường giao thông nông thôn "Ngang xã đảo Nam Du"


Hoạt động "Xây dựng bể ủ phân hữu cơ": bể phân hữu cơ được làm với chế phẩm sinh học Nấm Trichoderma và phân Ure; các chiến sĩ đã thực hiện bể ủ phân tại 01 hộ dân và tại Trạm Y tế nhằm xử lý rác hữu cơ và giúp trồng cây tốt hơn. Đoàn còn hỗ trợ vận chuyển các dụng cụ của Trạm Y tế, cải tạo vườn thuốc nam với hơn 18 loại thuốc như: Kiến cò, Nha đam, Sâm đại hành, Rẻ quạt, Hoàn ngọc,…


Nhằm tạo sân chơi và ôn tập kiến thức cho học sinh, đoàn chiến sĩ tổ chức hoạt động "Sinh hoạt hè cho thiếu nhi" với các nội dung: ôn tập tiếng Việt, tiếng Anh; dạy hát, nhảy dân vũ, vẽ tranh, chơi trò chơi. Hoạt động được tổ chức 12 buổi tại Hòn Ngang và 02 buổi tại Hòn Mấu thu hút hơn 100 học sinh tham gia, bên cạnh đó, đoàn tặng nhiều phần quà, tập, bánh kẹo cho các em học sinh tiêu biểu.


Đoàn tổ chức 06 buổi vệ sinh môi trường và xử lý rác thải tại các điểm ô nhiễm trên địa bàn xã với hơn 120 lượt tham gia của đoàn viên - sinh viên nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.


Đoàn chiến sĩ tình nguyện và đoàn viên - thanh niên địa phương tổ chức 01 buổi giao lưu văn nghệ và 01 buổi giao lưu thể thao với sự tham gia và cổ vũ của hơn 50 đoàn viên - sinh viên. Ngoài ra, còn thực hiện những hoạt động hỗ trợ địa phương cụ thể như: sửa nhà, vận chuyển vật tư, vận chuyển đất trồng cây tại UBND xã Nam Du; sửa chữa, cải tạo sân bóng đá, tạo quang cảnh cho Trường Tiểu học và THCS Nam Du và vận chuyển thuyền ra biển.


Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có", "Việc gì khó, có thanh niên", Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động cụ thể hóa phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới". Với trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tập thể Chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận Nam Du đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên, sinh viên Trường ĐHCT. Qua thời gian thực hiện công việc với nhân dân xã Nam Du bằng những việc làm thiết thực, đoàn chiến sĩ tình nguyện đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân làm nên một mùa hè đầy sôi động, ý nghĩa, góp phần vào sự thành công của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016.


PGS.TS. Lê Việt Dũng trao biển công trình đường giao thông nông thôn "Ngang xã đảo Nam Du" cho đại diện huyện Đoàn Kiên Hải

 

05 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 nhận Giấy khen của UBND xã

 

Khen thưởng của xã Đoàn Nam Du dành cho 10 chiến sĩ có nhiều thành tích trong Chiến dịch

 
Khen thưởng của Đoàn Trường ĐHCT dành cho 15 đoàn viên - sinh viên

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016596

Đang trực tuyến: 499