Trong niềm hân hoan chào mừng năm học mới 2016-2017, với tinh thần phấn khởi, tự hào cho sự tiến bộ và phát triển, xứng đáng là trường đại học trọng điểm quốc gia tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 30/7/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2016. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Vụ Văn hóa xã hội, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ; Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường cùng các tân tiến sĩ, thạc sĩ và người thân đến tham dự lễ.


Lễ Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2016 diễn ra tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT


Từ năm 1982, Trường ĐHCT đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học. Đến nay, Trường đảm nhiệm đào tạo 16 chuyên ngành tiến sĩ và 40 ngành thạc sĩ trong đó có 37 ngành thạc sĩ trong nước và 03 ngành đào tạo quốc tế với trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao để góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội khu vực và cả nước.


Quy mô đào tạo sau đại học của Trường hiện nay là 3.589, trong đó có 373 nghiên cứu sinh (NCS) và 3.216 học viên cao học. Tại buổi lễ trao bằng lần này, có tất cả 12 NCS được trao bằng tiến sĩ và 300 học viên cao học được trao bằng thạc sĩ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại số lượng NCS và học viên cao học của trường đã tốt nghiệp là 74 tiến sĩ và 6.406 thạc sĩ.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể các tân tiến sĩ, thạc sĩ và gửi lời cảm ơn chân thành đến giảng viên của Trường ĐHCT và quý thầy, cô thỉnh giảng ngoài trường đã thực hiện tốt công tác giảng dạy trong thời gian qua, góp phần hiệu quả trong công tác đào tạo nhân lực trình độ cao cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhân dịp này, Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương đã thường xuyên tạo điều kiện cho Trường ĐHCT thực hiện có hiệu quả, có chất lượng các chương trình đào tạo bậc sau đại học giúp học viên hoàn thành tốt các chương trình đào tạo.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn cũng lưu ý các tân tiến sĩ và thạc sĩ: "Kiến thức mà các bạn học được từ Nhà trường chỉ là những kiến thức cơ bản, là nền tảng ban đầu để các bạn bắt đầu thực hành nghề nghiệp của mình. Cuộc đời sẽ tiếp tục là một trường đại học, sẽ chỉ có quả ngọt và cơ hội đến với những ai có sự chuẩn bị tốt nhất. Bên cạnh những vốn liếng mà Nhà trường đã mang lại, các bạn sẽ phải phấn đấu không ngừng trong công việc, học hỏi, trau dồi phẩm hạnh, sống trung thực và năng động để là một cán bộ quản lý tốt và một công dân có trách nhiệm thì sự thành công sẽ đến một cách tự nhiên".

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao bằng cho các tân tiến sĩ
 
...và trao bằng cho các tân thạc sĩ
 
Ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015251

Đang trực tuyến: 1167