Ngày 12/8/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Tổ chức Tình nguyện C&J, Hàn Quốc về tài trợ học bổng cho sinh viên đang theo học tại Trường ĐHCT.


Lễ Ký kết hợp tác với Tổ chức C&J, Hàn Quốc diễn ra tại Nhà Điều hành-Trường ĐHCT


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng đến đoàn đại diện tổ chức C&J đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường ĐHCT, đồng thời, giới thiệu tổng quan về Trường.


Được thành lập năm 1966, trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của quốc gia, là trung tâm văn hóa, khoa học-kỹ thuật của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. ĐHCT là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 96 chuyên ngành bậc đại học, 40 chuyên ngành cao học và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trường hiện có khoảng 2.000 cán bộ, viên chức với hơn 52.000 sinh viên đang theo các hệ đào tạo khác nhau.


Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trong vùng. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế luôn được Nhà trường chú trọng. Trường luôn chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên và hỗ trợ cộng đồng. Hằng năm, Trường đón tiếp và làm việc với hơn 20 đoàn khách quốc tế đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, học tập, nghiên cứu khoa học và giao lưu văn hóa. Có hơn 200 bản ghi nhớ hợp tác được ký kết với các đối tác đến từ khắp nơi trên thế giới như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Canada, Hoa Kỳ, Úc... Đặc biệt, trong khoảng thời gian gần đây, mối quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc ngày càng phát triển. Viện Vua Sejong Cần Thơ và Trung tâm Hàn Quốc học có văn phòng đặt tại Trường là một minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường và các tổ chức, viện, trường Hàn Quốc.


PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT (giữa) phát biểu tại buổi lễ


Trong công tác hỗ trợ sinh viên, Trường ĐHCT huy động nhiều nguồn lực khác nhau nhằm giúp đỡ các em vượt khó học tốt. Trong thời gian qua, Trường nhận được nhiều hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Năm nay, Trường ĐHCT vui mừng nhận được sự hỗ trợ từ Đoàn tình nguyện C&J, là tổ chức tình nguyện được hình thành từ những nhà hảo tâm, tình nguyện viên từ nhiều thành phần khác nhau với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, đoàn tình nguyện đã tổ chức hoạt động thường niên hỗ trợ trẻ em nghèo tại những nhà tình thương ở các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre. Từ sau năm 2016, Tổ chức C&J sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên Trường ĐHCT, dành cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt với tổng giá trị học bổng là 2.000 USD mỗi năm.


Ông Mun Cheolho, Giám đốc Tổ chức C&J (giữa), chia sẻ thông tin về hoạt động tình nguyện và học bổng tài trợ


Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ của Tổ chức Tình nguyện C&J. Trường ĐHCT luôn trân trọng những hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và mong muốn nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm, chung tay góp sức của cộng đồng để chăm lo cho thế hệ tiếp nối trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Phó Hiệu trưởng tin tưởng Lễ Ký kết là sự mở đầu tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên và mối quan hệ thân thiết trong tương lai.


PGS.TS. Đỗ Văn Xê và ông Mun Cheolho ký kết bản ghi nhớ hợp tác

 
Trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017292

Đang trực tuyến: 780