Ngày 16/8/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp ngài Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam và đoàn công tác đến thăm Trường. Tiếp đoàn có Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban trong Trường.


Đón tiếp ngài Haike Manning - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm Trường ĐHCT


Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ và đoàn công tác, đồng thời giới thiệu thông tin tổng quan và những thành tựu mà Trường đạt được trong thời gian qua.


Là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của quốc gia tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ĐHCT là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 96 chuyên ngành bậc đại học, 40 chuyên ngành cao học và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ với quy mô đào tạo khoảng 52.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trường ĐHCT giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng và của cả nước.


Buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại sứ New Zealand tại Việt Nam tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Trong nỗ lực phấn đấu để trở thành một trong những trường hàng đầu khu vực, được quốc tế công nhận, Trường ĐHCT đã trở thành thành viên thứ 30 của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) vào tháng 7/2013, đồng thời, 01 ngành đào tạo của Trường là Kinh tế nông nghiệp cũng được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA vào thời điểm này. Tiếp đó vào năm 2014, Trường ĐHCT vinh dự có 02 ngành đào tạo tiên tiến là Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản được công nhận đạt chuẩn AUN-QA.


Tháng 7/2016, Bảng xếp hạng trang web các trường đại học trên toàn thế giới - Webometrics Ranking of Universities đã xếp Trường ĐHCT hạng 50 khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, Trường ĐHCT đứng trong nhóm 251-300 theo Bảng xếp hạng đại học thế giới - khu vực Châu Á của QS University Rankings.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu chào mừng


Về hoạt động hợp tác quốc tế, Trường luôn chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước đến từ khắp nơi trên thế giới như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Canada, Hoa Kỳ, Úc...Đối với quốc gia New Zealand, mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác New Zealand được đánh dấu vào năm 2004 bằng việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Victoria Wellington, tiếp đến là Trường Đại học Waikato. Trường ĐHCT và Trường Đại học Victoria Wellington đều là thành viên của Hiệp hội giáo dục đại học tiểu vùng sông Mekong mở rộng (Greater Mekong Sub-region Tertiary Education Consortium Trust), là tổ chức đóng góp cho việc thành lập mối quan hệ về học thuật giữa những trường đại học trong vùng.


Trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã gửi 50 cán bộ, giảng viên theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và học tập ngắn hạn tại New Zealand. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng đã hỗ trợ đào tạo cán bộ, giảng viên của Trường ĐHCT trong chương trình Mekong 1000.


Thông qua chuyến thăm của ngài Đại sứ, Trường ĐHCT mong muốn sẽ nhận được những hỗ trợ mạnh mẽ từ Đại sứ quán New Zealand cho việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác New Zealand trong hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, từ đó, tăng cường mối liên kết bền vững trong tương lai.


Ngài Haike Manning và PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao quà lưu niệm


Tại buổi tiếp đón, Đại sứ Haike Manning gửi lời cảm ơn cho sự tiếp đón nồng hậu từ phía Trường ĐHCT và bày tỏ niềm vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Năm 2015 là dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia kể từ khi Việt Nam và New Zealand chính thức thiết lập mối quan hệ vào ngày 19/6/1975. Cũng tại buổi tiếp đón, đoàn đại sứ và phía Trường ĐHCT đã có những thảo luận về tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia nói chung và giữa Trường ĐHCT với các đối tác New Zealand nói riêng. Ngài Haike Manning tin rằng Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam sẽ là cầu nối thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand.


Nhân chuyến thăm này, Đại sứ Haike Manning đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHCT. Tại đây, ông đã giới thiệu về đất nước, văn hóa, du lịch, mối quan hệ giữa New Zealand và Việt Nam, đặc biệt là nền giáo dục của New Zealand, qua đó, làm tăng sự hiểu biết của sinh viên Trường ĐHCT về đất nước New Zealand, đồng thời, khuyến khích sinh viên học tập tại đất nước này. Nhân buổi gặp gỡ, sinh viên trường ĐHCT cũng đã bày tỏ sự hào hứng, vui mừng khi có cơ hội giao lưu và trao đổi với ngài Đại sứ về các vấn đề mà các em quan tâm, đặc biệt các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục của New Zealand.


Đại sứ Haike Manning giao lưu với cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT
 
Sinh viên trình bày những vấn đề quan tâm với ngài Đại sứ
 
Ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014029

Đang trực tuyến: 368