Ngày 21/8/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Trường ĐH Saga, Nhật Bản. Tham dự lễ có đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của hai trường.


Lễ Ký kết hợp tác với Trường ĐH Saga, Nhật Bản tại Nhà Điều hành-Trường ĐHCT


Đại diện phía Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng gửi lời chào mừng nồng ấm đến đoàn công tác Trường ĐH Saga đã đến thăm và ký kết bản ghi nhớ hợp tác, đồng thời, Hiệu trưởng cũng giới thiệu thông tin tổng quan về Trường ĐHCT.


Được thành lập năm 1966, ĐHCT là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực trọng điểm của quốc gia tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho vùng. Trường hiện có 96 chuyên ngành bậc đại học, 40 ngành đào tạo thạc sĩ và 16 chuyên ngành bậc tiến sĩ cho khoảng trên 52.000 sinh viên. Số lượng cán bộ, viên chức vào khoảng 2.000. Hằng năm, ĐHCT đón tiếp trên 300 đoàn khách quốc tế đến làm việc và ký trên 200 bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác ở các quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có khoảng 15% các đối tác đến từ Nhật Bản.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ


Trường ĐH Saga hiện có 6 khoa với số sinh viên bậc đại học là 5.000, bậc cao học là 2.000 với số lượng giảng viên, cán bộ, nhân viên là 1.700. Mối quan hệ giữa hai trường bắt đầu từ năm 2008, khi đó, nhiều sinh viên thuộc Khoa Nông nghiệp của Trường ĐHCT đã đến học tập tại Saga. Năm 2015, Trường ĐH Saga đã ký hợp tác với Khoa Phát triển Nông thôn của Trường ĐHCT và đã tổ chức cho sinh viên đến học tập tại Khoa này. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT đã gửi nhiều cán bộ sang nghiên cứu trong các chương trình tiến sĩ và sau tiến sĩ tại Trường ĐH Saga. Những hoạt động trên đã và đang mang lại hiệu quả cao trong đào tạo nguồn nhân lực và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường.


TS. Monde Masanori, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Saga chia sẻ thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa hai trường


PGS.TS. Hà Thanh Toàn nhấn mạnh "Trường ĐHCT rất trân trọng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Saga và vui mừng khi hoạt động hợp tác được mở rộng đến các khoa, viện khác của hai trường thông qua bản ký kết hợp tác lần này". Hiệu trưởng Trường ĐHCT cũng chia sẻ thông tin về Dự án ODA dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản nhằm nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận mà Trường ĐHCT đang triển khai thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng mở rộng, gắn bó hơn trong thời gian tới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn và TS. Monde Masanori ký kết bản ghi nhớ hợp tác

 

Đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ của hai trường ký kết hợp tác

 
Lãnh đạo hai trường tặng hoa và quà lưu niệm
 
Ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016954

Đang trực tuyến: 362