Ngày 22/8/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cục Quản lý Giáo dục K-12, Bộ Giáo dục và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh, Đài Loan về trao đổi nội dung hợp tác giữa Trường Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm (THPT THSP) trực thuộc Trường ĐHCTcác trường phổ thông ở Đài Loan. 


Buổi làm việc với Cục Quản lý Giáo dục K-12, Bộ Giáo dục và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Đài Loan tại Nhà Điều hành-Trường ĐHCT


Đại diện phía Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Cục Quản lý Giáo dục K-12, Bộ Giáo dục và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh, Đài Loan. Với mong muốn mối hợp tác giữa Trường ĐHCT, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh và các trường đại học Đài Loan sẽ có nhiều điểm mới, có nhiều chương trình hợp tác được triển khai hơn nữa, tại buổi làm việc, phía Trường ĐHCT đã giới thiệu thông tin về Trường THPT THSP và đưa ra những đề xuất hợp tác giữa Nhà trường với các trường trung học Đài Loan.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng


Theo đó, Trường THPT THSP trực thuộc Trường ĐHCT, được thành lập vào ngày 12/10/2011. Trường có 17 cán bộ, viên chức cơ hữu gồm 01 tiến sĩ và 13 thạc sĩ. Trường đã có 02 khóa học sinh tốt nghiệp và tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng là trên 75% đối với khóa 1 và trên 90% đối với khóa 2. Trong năm học 2015-2016 tỷ lệ học sinh khá, giỏi là khá cao 93,31%. Trường THPT THSP phấn đấu trở thành trường trung học phổ thông kiểu mẫu, vừa có vai trò, uy tín cao trong nước vừa có mối giao lưu quốc tế rộng rãi; đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.


Trên cơ sở đó, Trường THPT THSP đề xuất một số khả năng hợp tác với các trường phổ thông ở Đài Loan như:


- Trường THPT THSP sẽ tiếp nhận học sinh THPT của Đài Loan (trong thời gian nghỉ đông, khoảng tháng 2 hàng năm) đến tham gia học tập, sinh hoạt, tham quan, trải nghiệm, giao lưu văn hóa cộng đồng trong khoảng 1-2 tuần.


- Trường ĐHCT phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo mời giáo viên tiếng Đài sang giảng dạy về ngôn ngữ cho học sinh, sinh viên và các đối tượng khác.


- Tạo điều kiện để đội ngũ thầy, cô, vên chức của Trường tham quan, tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa Đài Loan.


- Tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.


- Các trường đối tác phía Đài Loan tạo điều kiện cho học sinh của Trường THPT THSP đến tham quan, học tập trong học kỳ hè hoặc hỗ trợ học bổng du học cho các em có đủ điều kiện.


Ông Tzu-Teng Huang, Cục trưởng Cục Quản lý Giáo dục K-12, Bộ Giáo dục Đài Loan phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tzu-Teng Huang, Cục trưởng Cục Quản lý Giáo dục K-12, Bộ Giáo dục Đài Loan đã gửi lời cảm ơn cho buổi tiếp đón nồng nhiệt từ Trường ĐHCT và đề xuất tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và Đài Loan thông qua việc mở rộng giảng dạy tiếng Hoa, giao lưu về văn hóa, giáo dục, tăng cường hơn nữa các chương trình hợp tác giữa các trường đại học và trung học phổ thông. Ông Tzu-Teng Huang tin tưởng rằng Trường ĐHCT s là điểm kết nối giữa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với các trường đại học của Đài Loan trong thời gian tới.


TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT THSP nêu một số đề xuất về chương trình hợp tác với các trường THPT Đài Loan

 

Ông Yu Ker-Wei, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Quốc gia Penghu chia sẻ một số thông tin về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên

 

TS. Trịnh Quốc Lập, Trưởng Khoa Ngoại ngữ, phát biểu cảm nghĩ và những trải nghiệm sau chuyến công tác tại Đài Loan hồi tháng 7/2016

 
Đại diện hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015397

Đang trực tuyến: 541